25/07/2014 | 1

Đại sứ Kazakhstan bị trộm ví giữa siêu thị ở Hà Nội

Đại sứ Kazakhstan bị trộm ví giữa siêu thị ở Hà Nội

Báo Dân Trí cho hay, ông Beketzhan, Đại sứ Kazakhstan đã bị trộm mất một túi xách khi đang mua hàng tại siêu thị Metro Thăng Long, thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội hôm 10 tháng 7 vừa qua.

Ông Beketzhan đến cớ công an địa phương sau đó, nói rằng sau khi chọn xong hàng, đặt trong chiếc xe đẩy, đến quầy thanh toán thì mới hay túi xách để trong chiếc xe đẩy biến mất lúc nào không hay.

Ông cho biết, trong túi xách có một cái ví da đựng 32 Mỹ Kim, 2.6 triệu đồng, tương đương 130 Mỹ Kim, cùng một điện thoại di động iPhone 5. Sau hơn hai tuần lễ điều tra, theo dõi, chiều ngày 23 tháng 7, 2014, công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho hay, đã bắt được kẻ trộm ví của ông đại sứ.

Cô này tên Nguyễn Thị Thu Trang, 27 tuổi, ngụ tại huyện Gia Lâm, Hà Nội. Cô gái khai vô tình nhìn thấy chiếc xách tay của ông đại sứ để hớ hênh trên chiếc xe đẩy tại quầy bán hoa quả trong siêu thị Metro Thăng Long.

Lúc đó, ông đại sứ không đứng cạnh chiếc xe, mà đang chú ý lựa hàng. Thu Trang sinh lòng tham, lấy trộm chiếc xách tay của ông đại sứ, lục lấy tiền mặt đựng trong ví da, điện thoại… rồi ném túi xách trong thùng rác để phi tang, mà khổ chủ không hề hay biết.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu hồi điện thoại di động và giấy tờ tuỳ thân để trả lại ông đại sứ, ngoại trừ số tiền mặt đã bị Thu Trang lấy xài. Theo Công an quận Bắc Từ Liêm, cô gái này đã có hai tiền án trộm cắp tài sản. (S. Châu)