31/01/2016 | 0

Đại Sứ Hoa Kỳ khuyên sinh viên Việt xem phim Hollywood và lên internet để học tiếng Anh

Đại Sứ Hoa Kỳ khuyên sinh viên Việt xem phim Hollywood và lên internet để học tiếng Anh

Xem phim Holly và lên internet để đọc tin là cách Đại sứ khuyên các sinh viên để trau dồi tiếng Anh

Buổi nói chuyện của Đại Sứ Osius với sinh viên Đại Học Quảng Bình diễn ra hôm Thứ Sáu ngày 29 tháng 1, trong chuyến đạp xe mà ông Đại sứ thực hiện từ Hà Nội vào Huế. Trong buổi gặp gỡ với các sinh viên, ông Đại sứ nói: Sinh viên cần trau dồi tiếng Anh, tìm hiểu văn hoá đất nước và con người Mỹ. Sử dụng mạng Internet, xem phim Hollywood thường xuyên cũng là một cách học tiếng Anh và hiểu văn hóa Mỹ…”.

Đại sứ Osius ghi nhận, ngày càng có nhiều sinh viên và học sinh Việt Nam đi du học ở Hoa Kỳ, con số này tăng từ 800 người cách đây hai thập niên, lên tới 19,000 người vào những năm gần đây, cao nhất trong số các nước ASEAN.

Chuyến đạp xe của ông Osius mang tên Việt Nam – Hoa Kỳ: Hành Trình Mới, đã kết thúc vào chiều Thứ Bảy ngày 30 tháng 1, khi ông đến cửa Ngọ Môn, Đại Nội Huế. Đại Sứ Hoa Kỳ đã bắt đầu cuộc hành trình cùng với 14 người bạn đồng hành vào ngày 24 tháng 1 tại Ô Quan Chưởng, thuộc phố cổ Hà Nội.

Truyền thông Việt Nam cho biết, chuyến đạp xe từ Bắc vào Trung của đại sứ Hoa Kỳ nhằm nêu bật tầm quan trọng của việc trao đổi về giáo dục, bảo vệ môi trường, tăng trưởng kinh tế, hợp tác về y tế và bảo tồn di sản văn hóa.

Đại Học Quảng Bình là trường duy nhất mà Đại Sứ Osius được giới chức địa phương cho tổ chức gặp gỡ với sinh viên trong chuyến đạp xe từ Hà Nội vào Huế.

Đại sứ Ted Osius trong chuyến đạp xe từ Hà Nội đến Huế.

Huy Lam / SBTN