03/04/2020 | 3

Đại sứ Gareth Ward thúc giục du khách Anh Quốc rời khỏi Việt Nam 

Đại sứ Gareth Ward thúc giục du khách Anh Quốc rời khỏi Việt Nam 

Twitter

Tin từ Hà Nội: Đại sứ Gareth Ward của Vương quốc Anh tại Hà Nội đã thúc giục tất cả du khách Anh Quốc gấp rút rời khỏi Việt Nam và lời kêu gọi có thể liên quan đến khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam trong những ngày tới.  Trong một tin nhắn trên Tweets vào ngày 02/4, vị đại sứ này viết rằng ông đang ở phi trường Nội Bài ở Hà Nội, nói chuyện với công dân Anh Quốc đang chuẩn bị bay về nước trong chuyến bay của Quatar Airlines.

Phi cơ còn rất nhiều chỗ trống và ông khuyên công dân Vương quốc Anh nên rời khỏi Việt Nam ngay lập tức.  Ông còn cho biết chuyến bay qua đường Qatar Airways về Anh Quốc không đòi hỏi phải thử máu trước khi lên phi cơ. Ông khuyên công dân Anh Quốc không nên đợi đến chuyến bay ngày 09/4 mà nên đi những chuyến sớm hơn.  Theo một số Facebooker, Toà Đại sứ của Cộng hoà Liên bang Đức đã hỗ trợ thành công 73 du khách trong 3 chuyến bay đặc biệt trở về châu Âu.

Tình hình lây nhiễm dịch Covid-19 ở Việt Nam dường như rất nghiêm trọng với việc lây nhiễm hàng loạt ở Bệnh viện Bạch Mai và hộp đêm Budd ở Sài Gòn. Dự tính, số người bị lây nhiễm có thể lên tới hàng nghìn và số người đang bị cách ly hàng chục nghìn và nhiều cơ sở cách ly đã đầy.

QT