13/10/2019 | 2

Đại sứ Châu Âu tham gia dọn rác bảo vệ môi trường ở Hà Nội

Đại sứ Châu Âu tham gia dọn rác bảo vệ môi trường ở Hà Nội

Ảnh: VOV

Tin Vietnam.- Đài VOV loan tin, trong hai ngày 12 và 13 tháng 10, Phái đoàn Liên minh châu Âu, cùng tổ chức Keep Hanoi Clean đã tổ chức chiến dịch dọn rác, làm sạch khu vực sông Hồng và cầu Long Biên.

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019. Tham gia việc dọn rác có ông Giorgio Aliberti, Đại sứ bổ nhiệm của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, cùng các nhân viên của phái đoàn, và khoảng 200 tình nguyện viên của tổ chức Keep Hanoi Clean.

Ông Giorgio Aliberti cho biết rất vui khi được tham gia chiến dịch dọn rác. Liên minh châu Âu tự hào vì được hỗ trợ việc dọn rác tại Hà Nội. Liên minh châu Âu cũng đang tham gia chiến dịch hàng năm trên toàn cầu để dọn rác tại các bãi biển. Dù Hà Nội không có bãi biển, nhưng dọn rác quanh nơi sống cũng là hành động có thể thực hiện.Việc dọn rác không chỉ là hành vi trân trọng thiên nhiên hơn của con người, mà còn để nâng cao ý thức của con người về vấn đề rác thải.

Được biết, cầu Long Biên là một công trình đặc biệt của Thủ đô Hà Nội, sông Hồng là phần không thể thiếu trong quá trình hình thành, phát triển Hà Nội. Thế nhưng khu vực này lại có một lượng rác thải lớn. Người dân thường vứt rác ra khu vực này, khiến nó bị ô nhiễm nghiêm trọng. Vì vậy, chiến dịch dọn rác trên giúp Hà Nội bảo vệ môi trường, bảo vệ di sản của thành phố ngàn năm văn hiến nhưng lại đang có “thành tích” đứng đầu thế giới về ô nhiễm không khí trong những ngày vừa qua.

Phía phái đoàn cũng cho biết, Liên minh châu Âu đã hỗ trợ cho Việt Nam 350 triệu Euro để bảo vệ môi trường, và chống biến đổi khí hậu.

An Nhiên