10/03/2016 | 0

Đại sứ các nước bỏ tiền túi khám phá hang Sơn Đoòng – Quảng Bình

Đại sứ các nước bỏ tiền túi khám phá hang Sơn Đoòng – Quảng Bình

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Nhân quyền và Lao động, ông Tom Malinowski, sẽ cùng với 10 đại sứ tại Việt Nam của các nước như Hoa Kỳ, Úc, Canada, Thụy Điển, Argentina, Italy… khám phá hang Sơn Đoòng vào tháng 5 tới.

Mọi chi phí cho chuyến đi đều do cá nhân tự trang trải. Ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc điều hành Công ty Oxalis, đơn vị khai thác hang Sơn Đoòng và hướng dẫn đoàn khách cho biết những người tham gia đã trải qua các đợt thẩm định về sức khỏe, đi du lịch mạo hiểm, kinh nghiệm đi rừng. Hiện tại họ tích cực luyện tập để đảm bảo sức khỏe trước khi chính thức tham gia tour. Ngành du lịch Quảng Bình hy vọng các đại sứ và trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ đóng góp cho việc quảng bá hang Sơn Đoòng, du lịch Quảng Bình được nhiều bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn.

Được biết, hiện một tour thám hiểm, khám phá Sơn Đoòng có giá vé đến 3.000 Mỹ kim cho mỗi người. Mỗi tour chỉ giới hạn 8 khách và có hơn 30 người phục vụ. Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây được xem là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, được một người dân địa phương phát hiện lần đầu tiên vào năm 1999. Nhưng phải đến năm 2009, khi một đoàn thám hiểm người Anh tiến vào khám phá Sơn Đoòng, thì thế giới mới biết đến hang động tuyệt đẹp này.

Thanh Lan / SBTN