Đài SBTN trao số tiền gây quỹ cho nạn nhân bão lụt tại Tòa Đại Sứ Phi

Washington DC
Hôm nay, phu nhân nhạc sĩ Trúc Hồ là xướng ngôn viên Diệu Quyên đã cùng Luật Sư Đổ Phủ bay đến Washington DC theo lời mời của ông Đại Sứ Phi để gặp gỡ các đại diện chính phủ Phi cũng như các đại diện của hai tổ chức US-Philippines Society và Philippines Red Cross mà đài truyền hình SBTN quyết định tặng số tiền $400,000 trong nửa triệu đã gây quỹ được cho các nạn nhân bão lụt tính đến ngày hôm nay.
Trong buổi gặp mặt tại Tòa Đại Sứ Phi giữa ông Đại Sứ và cộng đồng Việt Nam tại Washington DC cũng như là đài SBTN, xướng ngôn viên Diệu Quyên, thay mặt cho Bên Em Đang Có Ta Foundation, đã chia sẻ rằng: “Trong giai đoạn đen tối nhất của đất nước chúng tôi, đất nước và người dân Phi đã không để cho chúng tôi phải cô đơn và đã mở rộng bàn tay nhân ái để cưu mang những người tỵ nạn cộng sản Việt Nam. Hiện nay, đất nước quý vị đang trải qua cơn bất hạnh, và chúng tôi cũng muốn nói cho quý vị biết rằng, quý vị cũng không cô độc. Ngày hôm nay, chúng tôi có mặt ở đây để gởi đến quý vị một món quà tuy rất nhỏ bé, nhưng nói lên tấm lòng cảm ơn chân thành nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại đến với những tình yêu thương và sự giúp đỡ mà quý vị đã dành cho chúng tôi, và hy vọng chúng tôi có thể một phần nào đó chia sẻ những nỗi đau mà quý vị đang phải trải qua.”
Trong sự ngạc nhiên của mọi người, trong phần phát biểu của mình, ông Jose L. Cuisia, Jr., Đại sứ Phi tại Hoa Kỳ đã nhắc đến một lời hát trong một nhạc phẩm của Nhạc Sĩ Trúc Hồ, đó là nhạc phẩm Tình Yêu, Tình Người. (http://www.youtube.com/watch?v=pOKH9xbbdbw) “Cùng nhau ta hát vang lên bài ca, Tình Yêu không biết phân chia màu da…” và ông nói rất cảm động trước Tình Người của cộng đồng người Việt hải ngoại. Ông nói cá nhân ông sẽ bảo đảm 100% số tiền của cộng đồng người Việt hải ngoại được sử dụng để cứu trợ cho những nạn nhân của cơn bão Haiyan vừa qua.
Hiện nay cả thế giới đang hướng về người dân và đất nước Phi qua lời cầu nguyện, những đóng góp, cứu trợ, v.v. và làm tất cả có thể để chia sẻ nỗi đau của đất nước hiền hòa này. Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại chúng ta cũng sẽ luôn đứng cùng với người dân Phi, những người đã một thời giang rộng bàn tay để đón nhận chúng ta trong sự đau thương và tuyệt vọng.
Đài Truyền Hình SBTN xin được gởi lời cám ơn chân thành nhất đến với tất cả quý vị khán giả và đồng hương xa gần đã chung tay đóng góp qua chương trình kêu gọi của chúng tôi và cùng nhau thể hiện lòng tri ân và tình nhân ái luôn luôn có trong tâm thức của người Việt chúng ta dù đang ở bất cứ nơi đâu. – HT