Đài SBTN tổ chức ngày vận động nhân quyền Việt Nam tại Sydney, Úc Châu

Đài SBTN tổ chức ngày vận động nhân quyền Việt Nam tại Sydney, Úc Châu

Cùng có mặt với nhạc sĩ Trúc Hồ là 4 ca sĩ của Trung Tâm ASIA: Mai Thanh Sơn, Lâm Nhật Tiến, Huỳnh Phi Tiễn và Y Phương. Rất nhiều nhân sĩ đại diện của cộng đồng người Việt tại Úc, cùng hàng ngàn đồng bào đã đến tham dự, để ủng hộ và ký vào thỉnh nguyện thư Nhân Quyền Cho Việt Nam 2015.

Nhạc sĩ Trúc Hồ đã gởi lời cảm ơn đến các cô chú bác quân nhân cán chính của Việt Nam Cộng Hòa hiện đang sinh sống tại Úc Châu. Anh chia sẻ trong phần phát biểu của mình đây là những người đã bảo vệ tự do cho Miền Nam Việt Nam trước 1975. Họ đã tiếp bước cùng những thế hệ đấu tranh tiếp nối như Việt Dzũng, Nguyệt Ánh, cũng như cá nhân anh và nhiều người trẻ khác một cách không mệt mỏi vì một Việt Nam tự do và dân chủ. Chính những tấm lòng yêu mến này của quí đồng hương đã giúp cho những nhà tranh đấu trong nước cũng như các thế hệ trẻ tại hải ngoại luôn luôn có đủ sức mạnh, nghị lực để tiếp tục thực hiện khát vọng của mình.

Nhạc sĩ Trúc Hồ mong mỏi quí đồng hương tại Úc Châu nói riêng, và trên khắp thế giới nói chung tham gia đông đảo vào việc ký thỉnh nguyện thư Nhân Quyền Cho Việt Nam 2015. Mỗi chữ ký là một lá phiếu chọn tự do cho quê hương Việt Nam dấu yêu. Tự do mà cộng đồng người Việt hải ngoại đang được hưởng trên quê hương mới như Úc, Hoa Kỳ, Canada… có được là nhờ biết bao người Việt yêu tự do đã nằm xuống. Vì vậy, bổn phận của mỗi người chúng ta là hỗ trợ người dân trong nước đòi cho được quyền tự do và dân chủ này.

Những bài hát đấu tranh đã được các ca sĩ Asia cùng người tham dự hát vang lên trong ngày vận động nhân quyền như: Việt Nam Tôi Đâu, Anh Là Ai, Triệu Con Tim, Việt Nam Ơi, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ… đã nung nấu thêm quyết tâm tranh đấu của khán giả tham dự.

Nhạc sĩ Trúc Hồ cho biết Sydney sẽ là ánh đuốc đầu tiên trong chiến dịch vận động Nhân Quyền 2015. Chắc chắn ngọn lửa này sẽ tiếp tục bừng sáng trong suốt năm 2015, cùng chiến dịch vận động cho nhân quyền Việt Nam đang diễn ra khắp nơi trên thế giới.

Để tham gia ký vào thỉnh nguyện thư Nhân Quyền 2015, xin mời quý khán giả và độc giả vào đường dẫn: www.nhanquyen2015.net.

Đoàn Hưng / SBTN