12/12/2014 | 1

Đài SBS Hàn Quốc xin lỗi vì lời đối thoại xúc phạm tới cô dâu Việt

Đài SBS Hàn Quốc xin lỗi vì lời đối thoại xúc phạm tới cô dâu Việt

Đài truyền hình SBS đã chính thức gửi lời xin lỗi đến toàn thể người dân Việt Nam về câu đối thoại trên, thông qua Lãnh sự Hong Hyeon Joo tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ông Hong Hyeon Joo cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về lời đối thoại phản cảm này của bộ phim, sáng ngày 11 tháng 12, ông đã trao đổi với ban giám đốc Đài truyền hình SBS để tìm cách giải quyết. Ông lãnh sự yêu cầu nhóm sản xuất phim Đài SBS đưa ra cách giải quyết, để không tái diễn những vấn đề liên quan đến lời thoại xuất hiện trong bộ phim.

Ngay sau đó, tối cùng ngày, Đài truyền hình SBS đã gửi đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam một e-mail thông tin xung quanh việc đáng tiếc xảy ra này của đài. Đồng thời, SBS kèm văn bản xin lỗi người dân Việt Nam về câu đối thoại xuất hiện trong tập 2 của bộ phim Nông dân hiện đại.

Tối 11/12, thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đài SBS gửi lá thư xin lỗi đến người dân Việt Nam. Lá thư giải thích: “… Trong tập hai của phim Nông dân hiện đại (phát sóng ngày 19/10) có cảnh người mẹ của một anh chàng nông dân ế vợ, nghiện rượu tâm sự nỗi lo trong lòng… Bà mẹ nhắc lại chuyện quá khứ về việc anh này đã thất bại trong việc kết hôn ở Việt Nam. Phân cảnh trong phim được tạo ra chỉ để làm rõ tính cách của anh chàng nông dân ế vợ, hoàn toàn không có ý miệt thị phụ nữ Việt Nam.

Tổ sản xuất chúng tôi thành thật xin lỗi người dân Việt Nam, vì sự việc này mà chúng tôi đã khiến các bạn tổn thương. Chúng tôi xin hứa sẽ sản xuất ra những bộ phim khác với sự chuẩn bị chu đáo hơn. Một lần nữa, chúng tôi thành thật xin lỗi người dân Việt Nam”.

Lời xin lỗi này cũng đã được đưa lên website chính thức của đài truyền hình SBS. (Thanh Lan)