17/03/2016 | 0

Đài phun nước ở Tòa Bạch Ốc đổi màu xanh mừng St. Patrick Day

Đài phun nước ở Tòa Bạch Ốc đổi màu xanh mừng St. Patrick Day

Washington, DC. (CBS) – Các viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết đài phun nước nơi Bãi cỏ phía Nam được nhuộm màu xanh hôm thứ Ba, để mừng ngày Thánh Patrick 17 tháng 3.

Đài phun nước nơi Bãi cỏ phía Bắc được nhuộm màu xanh hôm thứ Năm là ngày lễ chính thức mừng ngày Thánh Patrick. Trước đó Tổng thống Obama và Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan chào đó Thủ tướng Ái Nhĩ Lan Enda Kenny tới thăm Quốc Hội Hoa Kỳ, cho bữa ăn trưa thường niên mang tên Những Bạn hữu của Ái Nhĩ Lan.

Theo các viên chức Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama dành hầu hết thời gian của ngày thứ Năm ở bên trong Bạch Cung để ăn mừng ngày Thánh Patrick. 17 tháng 3 được cho là ngày lễ hội tôn giáo và văn hóa, với biểu tượng màu xanh lá cây và được nhiều nơi trên toàn thế giới ăn mừng. Ngày này gắn liền với Thánh Patrick trong khoảng năm 387 tới năm 461 trước Công Nguyên, là vị thánh bảo hộ chính của Ái Nhĩ Lan, là người truyền giảng Kitô giáo quan trọng trên hòn đảo này.

Ngày này thường được gắn liền với các cuộc làm lễ ở các nhà thờ, mọi người đều mặc đồ màu xanh lá cây, đặc biệt là trang hoàng nhà cửa bằng cây shamrock, tức là một loại cỏ ba lá. (Mai Đức)