Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh kỳ 10 kết thúc tốt đẹp với số tiền tạm tổng kết là $600,000

Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh kỳ 10 kết thúc tốt đẹp với số tiền tạm tổng kết là $600,000

Lễ chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ trước khi chương trình bắt đầu.

MC Nam Lộc cũng đã tạm tổng kết là ngay tại thời điểm đó, số tiền quyên góp được để giúp đỡ các thương phế binh, quả phụ VNCH còn kẹt lại quê nhà là $600,000. Con số tổng kết chính xác sau cùng có lẽ phải đợi đến một vài ttháng nữa, vì khán giả vẫn sẽ tiếp tục đóng góp bằng chi phiếu được gởi về.

Nhạc sĩ Trúc Hồ- Tổng Giám Đốc SBTN- cho biết là năm nay địa điểm mới nhỏ hơn, ít chỗ đậu xe hơn, cho nên số khán giả đến tại sân khấu không đông bằng năm ngoái. Tuy nhiên, sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng thì vẫn như vậy. Đặc biệt, số tiền từ khắp nơi gởi về lại có khuynh hướng tăng.

Năm nay, nhiều cộng đồng người Việt ở các thành phố khác như Houston, Boston… cũng tự tổ chức chương trình gây quĩ và gởi tiền về đóng góp cho Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh. Đặc biệt là cộng đồng Houston đã tổ chức gây quỹ trước đó và thu được một số tiền lên tới 248,266 đô la.

Những nhà hảo tâm không chỉ ở trong nước Mỹ, mà còn đến từ Canada, Úc, Châu Âu… Có nhiều khán giả ở ngoài nước Mỹ cho biết là muốn đóng góp mà không chuyển tiền được. Dự định năm tới, ban tổ chức sẽ thành lập account paypal cho khán giả tiện đóng góp.

Vì đây là lần đầu tiên chương trình được trực tiếp truyền hình trên internet thông qua SBTN Website, Facebook, Youtube, cho nên khán giả khắp nơi có dịp theo dõi trực tiếp đại nhạc hội. Nhiều khán giả từ khắp ba miền ở Việt Nam đã thức đêm để xem trực tiếp qua Facebook và Youtube SBTN, đã gởi rất nhiều lời cảm ơn, và ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh.

Số tiền đóng góp cá nhân lớn nhất ghi nhận được là $30,000 của ông bà Nhân Nguyễn- My Best Home Care tại thành phố San Jose. Vào năm ngoái, nhà hảo tâm này cũng đã đóng góp cho chương trình $20,000.

Công ty Lee’s Sandwiches cũng có nhân viên đến phục vụ giải khát tại chỗ cho quí khán giả. Toàn bộ số tiền thu được từ dịch vụ này công ty cũng quyên lại tận tay tại chỗ cho ban tổ chức.

Không thể kể hết những cá nhân đã tham gia đóng góp cho chương trình hôm nay. Số tiền dù ít hay nhiều, nhưng tấm lòng của tất cả mọi người dành cho người thương phế binh & quả phụ VNCH đều là vô giá.

Xin cảm ơn Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ 10. Xin cảm ơn tấm lòng của cộng đồng người Việt khắp nơi đã dành cho các anh, người thương binh VNCH.

Hẹn gặp lại ở Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh kỳ 11.

Các cựu sĩ quan VNCH và thế hệ tiếp nối trong giờ chào cờ.

Chúc mừng sinh nhật Bà Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Binh VNCH, năm nay đã 90 tuổi.

Cờ vàng luôn mãi trong tim những người Việt yêu tự do.

Các nữ MC và ca sĩ trong chương trình

MC Thùy Dương

Đoàn Hưng / SBTN