17/02/2020 | 0

Đài Loan xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do coronavirus gây ra

Đài Loan xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do coronavirus gây ra

Ảnh: Reuters

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Một tài xế taxi thiệt mạng vì coronavirus ở Đài Loan, đánh dấu cái chết đầu tiên trên đảo và vụ tử vong thứ năm bên ngoài Trung Cộng.

Trong một cuộc họp báo vào hôm Chủ nhật (16/2), Bộ trưởng Bộ Y tế Chen Shih-chung cho biết rằng người chết là một người đàn ông 61 tuổi mắc bệnh tiểu đường và viêm gan B. Hiện Đài Loan có tổng cộng 20 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận.

Bộ trưởng cho biết người đàn ông này không đi du lịch nước ngoài gần đây và là một tài xế taxi có khách hàng chủ yếu đến từ Hồng Kông, Ma Cao và Trung Cộng. Một thành viên trong gia đình ông cũng được xác nhận nhiễm virus.

Bộ Y tế cho biết vào hôm thứ Hai (17/2), hòn đảo này sẽ bắt đầu thử nghiệm tất cả các bệnh nhân có triệu chứng liên quan đến coronavirus và từng đi nước ngoài gần đây. Coronavirus, được cho là xuất hiện tại một chợ động vật hoang dã ở tỉnh Hồ Bắc miền trung Trung Cộng, giết chết 1,665 người ở Trung Cộng với dữ kiện mới nhất cho thấy 68,500 trường hợp nhiễm bệnh.

Đài Loan cấm nhập cảnh đối với du khách Trung Cộng và người nước ngoài có lịch sử du lịch gần đây đến Trung Cộng, cũng như đình chỉ hầu hết các chuyến bay đến nước láng giềng này. Nhiều trường học cũng kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của họ đến cuối tháng 2 để hạn chế sự lây lan của virus. (BBT)