21/11/2020 | 0

Đài Loan tự tin vào thỏa thuận thương mại với tân chính phủ của Hoa Kỳ

Đài Loan tự tin vào thỏa thuận thương mại với tân chính phủ của Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Vào hôm thứ Bảy (21/11), Ngoại trưởng Đài Loan thể hiện sự tự tin rằng chính phủ sắp tới của Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden sẽ ủng hộ một thỏa thuận thương mại song phương được mong đợi từ lâu, sau các cuộc đàm phán kinh tế cao cấp với chính quyền sắp mãn nhiệm.

Hồi tháng trước, ông Frank Jannuzi, một phụ tá chủ chốt của ông Biden khi tổng thống tân cử còn trong Quốc hội, viết rằng Washington nên ưu tiên các cuộc đàm phán thương mại tự do với Đài Loan để khuyến khích các quốc gia khác làm theo, bao gồm Anh Quốc, Liên minh châu Âu và Nhật Bản.

Vào tháng 8, Đài Loan nới lỏng các hạn chế đối với việc nhập cảng thịt lợn và thịt bò của Hoa Kỳ, vốn là một trở ngại cho các cuộc đàm phán thương mại tự do. Các cuộc đàm phán vào hôm thứ Sáu, dưới sự bảo trợ của một cuộc Đối thoại Đối tác Kinh tế Thịnh vượng mới, không liên quan đến một thỏa thuận thương mại khả thi, thay vào đó tập trung vào các lĩnh vực bao gồm khoa học và kỹ thuật, tái cấu trúc chuỗi cung ứng và mạng 5G. (BBT)