24/08/2015 | 0

Đài Loan & Trung Cộng hội đàm thuế & du lịch

Đài Loan & Trung Cộng hội đàm thuế & du lịch

Phúc Kiến, Trung Cộng. (Reuters) – Các đại diện của Hoa Lục và Đài Loan đã tham dự cuộc toạ đàm vào trưa ngày thứ Hai tại Phúc Kiến ở miền đông Hoa Lục, sẵn sàng cho vòng đàm phán mới sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba.

Đoàn đại diện Đài Loan do Lin Join-sane chủ tịch Quỹ Hối đoái Straits, viết tắt là SEF dẫn đầu đã đến Phúc Kiến vào ngày thứ Hai để tham dự cuộc hội đàm. Trong diễn văn chào mừng, chủ tịch Hiệp hội Quan hệ Khắp bán đảo Đài Loan, viết tắt là ARATS cho biết, cuộc hội đàm lần này sẽ thảo luận về việc hợp tác trong lĩnh vực thuế quan, an toàn hàng không và du lịch giữa Trung Cộng và Đài Loan. Theo phó chủ tịch ARATS, hiệp ước an toàn hàng không dân dụng sẽ bảo đảm được thực hiện ở cả Trung Cộng cũng như Đài Loan và cắt giảm chi phí giữa các công ty; bảo đảm việc du lịch qua lại và an toàn về tính mạng cũng như tài sản của hành khách, cũng như cắt giảm gánh nặng về thuế.

Shih Hui-fen, viên chức của SEF cho biết, một cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy, 54.2% người Đài Loan ủng hộ hiệp ước thuế quan và 79% ủng hộ hiệp ước về an toàn hàng không dân sự ký kết giữa đôi bên. (Song Châu)