25/07/2022 | 100

Đài Loan tổ chức diễn tập chống không kích trong bối cảnh căng thẳng với Trung Cộng

Đài Loan tổ chức diễn tập chống không kích trong bối cảnh căng thẳng với Trung Cộng

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Người dân vừa được lệnh ở trong nhà tại nhiều khu vực của Đài Loan, bao gồm cả thủ đô Đài Bắc, vào hôm thứ Hai, 25 tháng 7, cho cuộc diễn tập chống không kích, khi quốc đảo này tăng cường chuẩn bị để đề phòng trường hợp bị Trung Cộng tấn công.

Những tiếng còi báo động đã vang lên vào lúc 1 giờ 30 chiều (05:30 GMT) cho cuộc diễn tập di tản đường phố bắt buộc, khiến các thị trấn và thành phố trên khắp miền bắc Đài Loan phải đóng cửa trong 30 phút. Một “khuyến cáo hỏa tiễn”, yêu cầu mọi người di tản đến nơi an toàn ngay lập tức, đã được gửi thông qua tin nhắn.

Trong bài phát biểu sau khi giám sát các cuộc diễn tập trong đợt tập trận Wan An, nghĩa là hòa bình vĩnh cửu, ông Ko Wen-je, thị trưởng Đài Bắc, cho biết “việc chuẩn bị để đề phòng chiến tranh là cần thiết”.

Cuộc xâm lăng Ukraine đã kích động cuộc tranh luận ở Đài Loan về cách phản ứng tốt nhất trong trường hợp bị tấn công, khi Trung Cộng đang tăng cường các cuộc tập trận quân sự xung quanh quốc đảo này.

Tại Đài Bắc, cảnh sát đã ra lệnh cho các các xe cộ di chuyển vào lề đường và những người qua đường được yêu cầu tìm nơi trú ẩn. Các cửa hàng và nhà hàng đã kéo cửa chớp và tắt đèn để tránh trở thành mục tiêu trong trường hợp bị tấn công vào ban đêm.