06/02/2016 | 1

Đài Loan tìm kiếm người sống sót sau động đất

Đài Loan tìm kiếm người sống sót sau động đất

Đài Nam, Đài Loan. (Reuters) – Chính quyền Đài Loan đã huy động trên 800 quân nhân để tìm kiếm người còn sống sau trận động đất mạnh 6.4 độ trong sáng Thứ Bảy làm ít nhất 8 người chết.

Sáu người chết đã tìm được trong tòa chung cư 17 tầng bị sụp đổ, 5 người trong tòa nhà còn đang mất tích. Trận động đất xảy ra lúc 4 giờ sáng Thứ Bảy theo giờ địa phương, tâm chấn động nằm cách thị trấn Ngọc Tỉnh theo hướng đông-nam khoảng 36 cây số, sâu 10 cây số. Tòa chung cư sụp đổ có 96 căn và 250 người đang sống. Hình ảnh của Cơ quan Thông tấn Quân đội Đài Loan cho thấy quân nhân đang kéo ra khỏi đống gạch vụn một nạn nhân.

Theo trang web của quân đội, quân nhân được trang bị 20 máy thăm dò sự sống. Theo trung tâm khẩn cấp của chính phủ, các tòa nhà tại 9 địa điểm trong thành phố Đài Nam có 2 triệu dân đã bị hư hại. Nhân viên cứu hỏa đang tập trung tại khu chung cư đang có mùi gas bốc lên trong không khí. Đài Loan đã từng xảy ra một trận động đất mạnh trong năm 1999, làm trên 2,400 người chết. (Hồng Tú)