06/12/2020 | 18

Đài Loan tìm kiếm một phụ nữ Việt Nam mất tích từng tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19

Đài Loan tìm kiếm một phụ nữ Việt Nam mất tích từng tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Theo một tin tức được đưa vào hôm thứ Bảy (5/12), một công nhân Việt Nam từng tiếp xúc với một người Indonesia nhiễm COVID-19 đã mất tích, hiện cảnh sát và nhân viên di trú đang phải tìm kiếm người Việt Nam này.

Theo tờ Taiwan News đưa tin, người lao động Indonesia là ca nhiễm số 688, có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần sau khi cô đến Đài Loan vào ngày 13 tháng 11. Tuy nhiên, người chủ của cô yêu cầu cô tiến hành một cuộc xét nghiệm vào ngày 1 tháng 12 và cuộc xét nghiệm lần này cho kết quả dương tính. Sau khi bị cách ly 14 ngày bắt buộc, người Indonesia trên đã được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe khi ở trong ký túc xá cùng với 47 công nhân khác.

Đài CNA đưa tin rằng Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) đã ra lệnh giám sát và kiểm tra những công nhân này tại một cơ sở chung, nhưng không tìm thấy một trong số 47 người này.

Tin tức trên cho biết người mất tích là một phụ nữ Việt Nam khoảng 30 tuổi nhập cảnh vào Đài Loan vào ngày 13 tháng 11 và rời khỏi vùng cách ly vào ngày 28 tháng 11 sau hai lần xét nghiệm âm tính. Cô ở ký túc xá do một người môi giới di dân chỉ định từ ngày 28 đến 30 tháng 11 và ở nhà của chủ lao động Đài Loan từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12. Vào ngày cuối cùng, cô rời nhà vào buổi sáng nhưng không bao giờ trở lại.

Phát ngôn viên của CECC Chuang Jen-hsiang cho hay, người phụ nữ Việt Nam và ca nhiễm số 688 mới chỉ tiếp xúc với nhau hơn ba ngày, và việc tìm kiếm công nhân Việt Nam mất tích này vẫn sẽ được tiếp tục (BBT)