20/11/2013 | 0

ĐÀI LOAN TỊCH THU 230 KÝ HEROIN TRÊN CHUYẾN BAY TỪ VIỆT NAM

ĐÀI LOAN TỊCH THU 230 KÝ HEROIN TRÊN CHUYẾN BAY TỪ VIỆT NAM

Tin Đài Bắc – Nhà chức trách Đài Loan hôm qua bắt 7 nghi phạm và tịch thu 600 bánh heroin trị giá 300 triệu đô-la. Số ma túy này được cất giấu trong một máy bay chở hàng cất cánh từ Việt Nam.

Các nhà điều tra Đài Loan thông báo vừa triệt phá vụ buôn lậu ma túy bằng máy bay chở hàng lớn nhất trên đảo này trong vòng 20 năm. Một công tố viên cho biết chiếc máy bay tới phi trường quốc tế Đào Viên Đài Loan vào khoảng 3 giờ 20 sáng. Sau khi mở kiện hàng, các nhà điều tra phát hiện 600 bánh heroin nặng tổng cộng 229 ký, được giấu trong 12 dàn loa. Mỗi dàn loa rỗng chứa 50 bánh và các bánh được phủ chocolate nhằm tránh bị chó đánh hơi phát hiện, Văn phòng Điều tra Hình sự Đài Loan cho biết nếu được bán ra thị trường, số ma túy này có thể trị giá 300 triệu đô-la. Văn phòng cũng cho hay 7 người bị bắt giữ, trong đó nghi phạm chính họ Wong là một người được cho là từng làm việc cho một công ty vận tải hàng hóa. Người này từng đi Việt Nam và Trung cộng nhiều lần. Vào năm ngoái các nhà điều tra đã tình nghi Wong và các nghi phạm khác tham gia vào đường dây buôn lậu heroin, vì vậy họ bắt đầu theo dõi.

Tin cho rằng số lượng heroin từ Việt Nam sang Đài Loan là xuất phát từ vùng tam giác vàng ở Miến Điện, do những nghi phạm từ Trung Hoa đại lục đã chuyển sang Việt Nam trước khi đưa đến Đài Loan.