Đài Loan phát hiện 2 chuỗi lây nhiễm mới liên quan đến công nhân nhập cư tại nhà máy ở thị trấn Trúc Nam và thành phố Tân Đài Bắc

Đài Loan phát hiện 2 chuỗi lây nhiễm mới liên quan đến công nhân nhập cư tại nhà máy ở thị trấn Trúc Nam và thành phố Tân Đài Bắc

Vào thứ Năm (ngày 03 tháng 06), một nhà máy in ở Taipei trở thành một trong 2 nhà máy ở Đài Loan có chuỗi lây nhiễm liên quan đến công nhân nhập cư. Tại buổi họp báo vào chiều thứ Năm, viên chức của Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương Central Epidemic Command Center, ông Lo Yi-chun, đã xác nhận hai chuỗi lây nhiễm có liên quan đến công nhân nhập cư tại các nhà máy.

Chuỗi lây nhiễm lớn nhất liên quan đến 34 công nhân nhập cư tại một nhà máy của công ty King Yuan Electronics ở thị trấn Trúc Nam của Quận Miêu Lật. Chuỗi lây nhiễm còn lại với quy mô nhỏ hơn là tại nhà máy in của công ty Topcolor Corp ở quận Trung Hòa của thành phố Tân Đài Bắc.

Theo UDN đưa tin, cho đến nay, 8 công nhân Việt Nam tại nhà máy này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ngoài ra, theo Bộ Lao động Đài Loan Labor Affairs Bureau, hiện tại 7 trong 8 công nhân trên đã được đưa vào các cơ sở cô lập, trong khi công nhân còn lại đang tự cô lập trong ký túc xá.

Theo nguồn tin từ Liberty Times, 41 công nhân ngoại quốc khác trong cùng nhà máy đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus, trong khi vẫn còn 8 công nhân nhập cư khác chưa được xét nghiệm. Sau sự việc trên, nhà máy đã bị đình chỉ hoạt động.

Tại cuộc họp báo vào thứ Năm cùng ngày, Thị trưởng thành phố Tân Đài Bắc, Hou Yu-ih, nói rằng những công nhân nhập cư có kết quả xét nghiệm dương tính nên ngay lập tức được cách ly tại nhà và nếu công ty không thể cung cấp chỗ ở đầy đủ, chính quyền thành phố có thể giúp chuyển người bệnh đến trung tâm cách ly.