26/07/2020 | 0

Đài Loan mở lại hành trình du lịch trên biển bất chấp đại dịch

Đài Loan mở lại hành trình du lịch trên biển bất chấp đại dịch

Ảnh: Reuters

Tin từ KEELUNG, Đài Loan – Vào hôm Chủ nhật (26 tháng 7), Đài Loan đã nối lại chuyến tham viếng đảo bằng tàu, sau khi đại dịch coronavirus đưa ngành công nghiệp quốc gia này vào tình trạng bế tắc.

Khoảng 900 khách du lịch đang thích nghi với các biện pháp an toàn mới khi lên tàu Explorer Dream của công ty Genting Hong Kong. Tàu xuất phát từ cảng phía bắc Keelung của Đài Loan. Công ty này hiện cung cấp các chuyến đi dài đến năm ngày từ Đài Loan đến các hòn đảo xa xôi tuyệt đẹp Penghu, Kinmen và Matsu.

Việc mở lại hành trình tham viếng đảo là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Đài Loan đã đóng cửa phần lớn biên giới kể từ giữa tháng 3 năm nay và khuyên công dân không nên đi du lịch ngoại quốc trừ khi thực sự cần thiết.

Ông James Sun, giám đốc bán hàng của hãng tàu trên, cho biết một chuyến đi biển có thể thỏa mãn mong muốn đi du lịch của những người không được phép ra ngoại quốc. Con tàu chỉ chở một phần ba giới hạn hành khách tối đa của nó, và được trang bị 22 phòng bệnh COVID-19 để cách ly hành khách nếu có người nhiễm bệnh.

500 nhân viên trong thủy thủ đoàn phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe 21 ngày trước khi lên tàu. Tất cả nhân viên phục vụ tuyến đầu được yêu cầu đeo khẩu trang và găng tay. Dịch vụ buffet đã bị loại bỏ, sòng bạc và spa trên tàu bị đóng cửa, và bàn ăn được đặt tách biệt và được chia ra bởi các tấm màn. Hành khách phải giữ khoảng cách xã hội và kiểm tra nhiệt độ trước khi lên tàu.  (BBT)