18/05/2021 | 0

Đài Loan huy động các nhà ngoại giao để tăng tốc độ giao hàng vaccine covid-19

Đài Loan huy động các nhà ngoại giao để tăng tốc độ giao hàng vaccine covid-19

Đài Loan đang huy động lực lượng ngoại giao của họ để tăng tốc độ chuyển giao vaccine COVID-19 – một nhiệm vụ trở nên cấp thiết hơn kể từ khi số ca bệnh trong nước tăng đột biến trên một hòn đảo tiêm chủng cho ít hơn 1% dân số của họ.

Trong tuần qua, Đài Loan báo cáo hơn 700 ca lây nhiễm mới trong nước, dẫn đến các hạn chế mới ở thủ đô Đài Bắc, và gây chấn động cho một nền dân số vốn quen với cuộc sống gần như bình thường với đại dịch được kiểm soát. Đài Loan, một trung tâm sản xuất chất bán dẫn lớn, cho đến nay mới chỉ nhận được khoảng 300,000 mũi tiêm cho hơn 23 triệu dân của họ, tất cả đều là vaccine AstraZeneca, và lượng vaccine này đang nhanh chóng cạn kiệt.

Trong các bình luận được Cơ quan Thông tấn Trung ương chính thức của Đài Loan công bố vào hôm thứ Ba, viên chức hàng đầu của Đài Bắc tại Washington cho biết bà đang đàm phán với Hoa Kỳ để được chia sẻ một phần lượng vaccine COVID-19 mà Tổng thống Joe Biden dự định gửi ra nước ngoài. Bà cho biết rằng mặc dù việc mua vaccine là trách nhiệm của Bộ Y tế Đài Loan, nhưng vai trò của văn phòng bà là trao đổi với Hoa Kỳ về việc đẩy nhanh các yêu cầu đó.

Ông Biden cho biết Hoa Kỳ sẽ gửi thêm ít nhất 20 triệu liều vaccine ra nước ngoài vào cuối tháng Sáu. Một nguồn tin trong cuộc thông báo với Reuters rằng chính phủ Hoa Kỳ giúp Đài Loan phối hợp với các nhà sản xuất để tăng tốc độ giao hàng.