31/12/2020 | 1

Đài Loan giảm quy mô các sự kiện năm mới và yêu cầu mọi người xem pháo bông ở nhà

Đài Loan giảm quy mô các sự kiện năm mới và yêu cầu mọi người xem pháo bông ở nhà

Ảnh: Reuters

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan -Các thành phố của Đài Loan giảm quy mô các sự kiện Đêm Giao thừa và kêu gọi mọi người xem pháo bông và các lễ hội khác ở nhà, sau khi hòn đảo này báo cáo trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể coronavirus được phát hiện ban đầu ở Anh Quốc.

Đài Loan kiểm soát tốt đại dịch nhờ các biện pháp ngăn chặn sớm và hiệu quả, bao gồm cách ly đối với nhưng người từ nước ngoài đến, với 800 ca bệnh được xác nhận, trong đó có 7 trường hợp tử vong, hầu hết đều đến từ bên ngoài. Nhưng chính phủ chấn động với ca truyền nhiễm nội địa đầu tiên của họ kể từ tháng 4, được xác nhận trong tháng này, và trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể từ Anh Quốc, được công bố vào hôm thứ Tư. Cả hai bệnh nhân đang được cách ly trong bệnh viện.

Vào cuối hôm thứ Tư (30/12), các thành phố Cao Hùng, Đài Nam, Đài Trung, Đào Viên, Gia Nghĩa và Cơ Long đều tuyên bố họ sẽ hủy bỏ sự tham dự của công chúng tại các sự kiện như bắn pháo hoa, và yêu cầu mọi người xem tại nhà trên mạng và trên truyền hình.

Tuy nhiên, vào hôm thứ Năm (31/12), chính quyền thành phố Đài Bắc cho biết người dân vẫn có thể xem trực tiếp các sự kiện, với điểm nhấn là màn bắn pháo hoa bắn từ bên ngoài tòa tháp Đài Bắc 101, từng là tòa nhà cao nhất thế giới. Nhưng họ giới hạn số người tham dự tại điểm xem chính bên cạnh chính quyền thành phố ở mức 40,000 người, một nửa so với 80,000 người dự kiến ban đầu, với những người tham dự phải ghi danh thông tin cá nhân của họ và đeo khẩu trang. (BBT)