07/06/2021 | 0

Đài Loan gia hạn các hạn chế COVID-19 cho đến ngày 28 tháng 6

Đài Loan gia hạn các hạn chế COVID-19 cho đến ngày 28 tháng 6

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Vào hôm thứ Hai (7/6), chính phủ cho biết Đài Loan sẽ gia hạn các hạn chế Covid-19 thêm hai tuần cho đến ngày 28 tháng 6 và các trường học sẽ đóng cửa cho đến kỳ nghỉ hè, đồng thời cho biết thêm rằng tình hình dịch bệnh của họ vẫn chưa ổn định. Sau nhiều tháng tương đối an toàn, hòn đảo này phải đối phó với một đợt gia tăng đột biến các ca bệnh trong nước và đang ở mức khuyến cáo cao thứ hai, với các cuộc tụ tập bị hạn chế, các địa điểm giải trí đóng cửa và học sinh chuyển sang học trực tuyến.

Trong một tuyên bố sau cuộc họp do Thủ tướng Tô Trinh Xương chủ trì, nội các cho biết Bộ trưởng Bộ Y tế Chen Shih-chung sẽ công bố thêm thông tin chi tiết vào cuối hôm thứ Hai (7/6). Việc gia hạn các hạn chế được dự kiến rộng rãi.

Ông Tô Trinh Xương thông báo với cuộc họp rằng trong tuần này, Đài Loan sẽ bắt đầu phân phối 1.24 triệu liều vaccine AstraZeneca do Nhật Bản tài trợ, cho những người mắc bệnh mãn tính và những người trên 75 tuổi trong danh sách đợi tiêm chủng ưu tiên.

Đài Loan báo cáo 343 trường hợp Covid-19 trong nước mới vào hôm Chủ nhật, giảm so với 511 trường hợp được báo cáo vào hôm thứ Bảy. Chính phủ báo cáo 11,298 ca bệnh kể từ khi đại dịch bắt đầu, trong đó có 260 trường hợp tử vong.