18/03/2020 | 0

Đài Loan cấm nhập cảnh đối với nhiều người nước ngoài để kiểm soát coronavirus

Đài Loan cấm nhập cảnh đối với nhiều người nước ngoài để kiểm soát coronavirus

Ảnh: Reuters

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Vào hôm thứ Tư (18/3), chính phủ cho biết Đài Loan sẽ cấm nhập cảnh đối với nhiều người nước ngoài như một phần của các biện pháp phòng chống coronavirus, ngoại trừ người có giấy phép cư trú, nhà ngoại giao và công nhân nhập cư, khi Đài Loan chống lại số ca bệnh nhập cảng ngày càng gia tăng.

Đài Loan nhận được sự khen ngợi từ các chuyên gia y tế vì nỗ lực kiểm soát virus hiệu quả, nhưng hiện tại họ đang báo cáo sự gia tăng hàng ngày trong các trường hợp bệnh từ những người trở về hòn đảo từ các quốc gia khác, đặc biệt là châu Âu.

Chính phủ yêu cầu người Đài Loan không đi du lịch nước ngoài trừ khi cần thiết, và hiện tăng cường kiểm soát để ngăn chặn sự xâm nhập của hầu hết người nước ngoài từ nửa đêm (16:00 GMT).

Bộ trưởng Y tế Chen Shih-chung tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng tất cả những người vào Đài Loan cũng sẽ được cách ly tại nhà trong 14 ngày. Ông cho biết số lượng các ca bệnh nhập cảng “tăng mạnh”. Đài Loan báo cáo 77 trường hợp cho đến nay, trong đó tất cả các trường hợp mới gần đây nhất từ hai ngày qua đều được nhập cảnh.

Chính phủ không cho biết khi nào các biện pháp mới có thể kết thúc, và chỉ tuyên bố rằng việc này phụ thuộc vào tình hình virus. Chính phủ cũng tạo ra ngoại lệ cho những người lao động nhập cư nước ngoài, những người thường xuyên làm việc trong các nhà máy hoặc làm người chăm sóc gia đình và là một phần quan trọng của nền kinh tế Đài Loan, mặc dù họ cũng sẽ phải cách ly trong 14 ngày khi đến nơi. (BBT)