14/02/2018 | 2

Đài Loan bắt một phụ nữ Việt tham gia đường dây làm tiền giả

Đài Loan bắt một phụ nữ Việt tham gia đường dây làm tiền giả

Ảnh: Focus Taiwan

Cảnh sát Đài Loan vừa bắt giữ một người phụ nữ Việt Nam và một người đàn ông Đài Loan tình nghi làm giả hàng triệu Đài Tệ để tung ra trong dịp Tết âm lịch.

Thông tấn xã Đài Loan CNA đưa tin hôm Thứ Ba 13/02, cảnh sát ở huyện Vân Lâm loan báo bắt giữ người phụ nữ 38 tuổi, chỉ được nêu họ Nguyễn, là một người mới từ Việt Nam đến Đài Loan, và đồng sự của bà này là ông Chuang, 53 tuổi. Tại ngôi nhà hai đương sự thuê vào một ngày trước đó ở thành phố Gia Nghĩa, cảnh sát tìm thấy 2.6 triệu Đài tệ (gần 90,000 Mỹ kim) bằng tiền mệnh giá 1,000 Đài Tệ, cùng những công cụ làm tiền giả.

Cảnh sát cho biết họ đã được dân chúng thông báo về hoạt động tiền giả trong khu vực huyện Vân Lâm và thành phố Gia Nghĩa. Theo cuộc điều tra sơ bộ, bà Nguyễn làm bạn với một người đàn ông có họ là Chang. Ông này bị bắt tại thành phố Gia Nghĩa năm 2016 về tội làm tiền giả. Do ông Chang bị câu lưu từ thời gian đó, bà Nguyễn xoay sang cộng tác với ông Chuang để trở lại làm tiền giả.

Cách đây ít lâu, nhà chức trách Đài Loan đã cảnh cáo dân chúng về tình trạng những tờ bạc 1,000 Đài tệ đang được lưu hành trước tết. Theo đơn vị điều tra hình sự của cảnh sát huyện Vân Lâm, số tiền giả được nhà chức trách thu giữ lên tới 350,000 Đài tệ (hơn 11,900 Mỹ kim).

Huy Lam / SBTN