24/02/2018 | 3

Đài Loan bắt giữ 10 phụ nữ Việt bỏ nghề lao động đi bán dâm

Đài Loan bắt giữ 10 phụ nữ Việt bỏ nghề lao động đi bán dâm

Ảnh: Taiwan News

Một chiến dịch của Cơ Quan Di Trú Quốc Gia NIA của Đài Loan ở Đài Bắc đã phá vỡ một đường dây bán dâm, và bắt giữ 10 phụ nữ Việt Nam cùng ba người đàn ông Đài Loan.

NIA loan báo tin này hôm Thứ Bảy 24/02. Ông Chiu Yao-Yung, phó chỉ huy lực lượng NIA Đài Bắc, cho biết nhà chức trách nhận được tin mật báo hồi tháng 1 về nhiều công nhân nhập cư Việt Nam mất tích trước đây, đang hành nghề bán dâm trong khu vực Đài Bắc mở rộng. Sau hơn một tháng theo dõi, lực lượng NIA theo dõi các công nhân nhập cư khả nghi đi tới một tòa nhà thương mại và dân cư gần đường Minsheng thuộc huyện Trung Sơn. Các giới chức bố ráp tòa nhà này hôm Thứ Năm vừa qua và bắt giữ 13 người tình nghi tham gia đường dây bán dâm. Trong đó có 8 công nhân nhập cư đã rời bỏ công việc chính thức của mình tại Đài Loan, một phụ nữ Việt Nam vào Đài Loan bất hợp pháp, và một phụ nữ Việt Nam khác đã lập gia đình với một người Đài Loan. Ba người đàn ông Đài Loan bị bắt dường như là khách mua dâm.

Các giới chức cho biết, tất cả các phụ nữ Việt tuổi từ 20 tới 30. Tất cả 13 người đều đang bị điều tra. Theo báo mạng Focus Taiwan, cả 10 người phụ nữ Việt Nam này sẽ bị trục xuất. Trong năm 2017 vừa qua, Đài Loan là thị trường lớn nhất tiếp nhận công nhân Việt Nam, lên tới 67,000 người, trong đó có 23,530 phụ nữ.

Huy Lam / SBTN