27/04/2018 | 1

Đài Loan bắt 7 người tại ổ ma túy của công nhân Việt trốn chủ

Đài Loan bắt 7 người tại ổ ma túy của công nhân Việt trốn chủ

Ảnh: Asia Times

Cảnh sát Đài Loan vừa bắt giữ 7 người Việt Nam gồm cả phụ nữ và đàn ông tại thành phố Đài Trung, với cáo buộc mua bán và sử dụng ma túy bất hợp pháp, chủ yếu là ma túy đá amphetamine.

Báo mạng Asia Times hôm Thứ Sáu 27/04 đưa tin, trước đó cảnh sát Đài Trung được một số di dân Việt tại địa phương mật báo, sau khi họ bị một đồng hương 29 tuổi sách nhiễu. Thanh niên này khi đó đang dụ dỗ nhiều người khác tham gia đường dây ma túy tại nhà mình, nằm trong một tòa nhà cũ trên đường Changping, huyện Beitun. Vào hôm Thứ Tư, cảnh sát bố ráp căn nhà, bắt giữ trùm ma túy cùng 6 người Việt Nam khác là khách hàng của đương sự. Các giới chức đã thu giữ khoảng 23.86 kg amphetamine, 12 bộ thiết bị hút thuốc, 9 gói có dấu vết amphetamine, một chiếc cân điện tử và hai khẩu súng hơi.

Một cuộc điều tra sơ bộ xác định, kẻ đứng đầu đường dây ma túy này vốn là một công nhân Việt Nam sang Đài Loan hợp pháp để làm việc. Nhưng chỉ hai tháng sau, anh ta bỏ trốn khỏi chủ tuyển dụng. Hiện chưa rõ vì lý do gì người lao động Việt Nam này rời bỏ công việc đã đưa mình sang Đài Loan. Nhà chức trách cho biết, anh ta nghiện amphetamine và bắt đầu chào bán loại ma túy này cho người đồng hương. Để tránh sự chú ý của nhà chức trách, các khách hàng trong đường dây ma túy phải mua và sử dụng ma túy ngay tại nhà của người bán.

Huy Lam / SBTN