22/05/2021 | 2

Đài Loan báo cáo thêm nhiều ca nhiễm COVID trong nước

Đài Loan báo cáo thêm nhiều ca nhiễm COVID trong nước

Vào hôm thứ Bảy (22/5), Đài Loan báo cáo một đợt gia tăng số ca COVID-19 khác trong nước, nhưng Bộ trưởng Y tế cho biết xu hướng vẫn ổn định với các ca nhiễm mới tập trung ở phần phía bắc của hòn đảo trong và xung quanh Đài Bắc.

Sau nhiều tháng kiểm soát đại dịch, Đài Loan đang phải đối mặt với một đợt gia tăng số lượng ca bệnh trong nước, và toàn bộ hòn đảo này đang trong tình trạng cảnh giác cao độ với người dân được yêu cầu ở nhà và nhiều địa điểm bị đóng cửa. Bộ trưởng Bộ Y tế Chen Shih-chung công bố 321 trường hợp mới trong nước, cộng với 400 ca nhiễm trong sáu ngày qua với các xét nghiệm dương tính không được đưa vào các báo cáo trước đó do sự chậm trễ sau khi số trường hợp gia tăng đột biến.

Ông Chen cho biết số ca bệnh tăng đột biến vào hôm thứ Hai và xu hướng của đại dịch vẫn “ổn định”. Ông báo cáo hai trường hợp tử vong mới, nâng tổng số lên 17 kể từ khi đại dịch bắt đầu. Đài Loan báo cáo tổng cộng 3,862 ca bệnh, phần lớn trong số đó hiện là các trường hợp trong nước.

Đài Loan, tuyên bố rằng cuối tuần này là thời điểm quan trọng để phá vỡ chuỗi lây truyền, kêu gọi mọi người ở nhà. Bộ Y tế giới thiệu chú chó linh vật trên mạng xã hội, một con Shiba Inu tên Zongchai, để gợi ý những bài hát về việc ở một mình mà mọi người có thể hát ở nhà để giải trí, như ca khúc nổi tiếng “Lonely Tree, Lonely Bird” của rocker Đài Loan Wu Bai.