Đại lộ Bolsa ở khu Little Saigon sẽ có đoạn mang thêm tên Trần Hưng Đạo

Đại lộ Bolsa ở khu Little Saigon sẽ có đoạn mang thêm tên Trần Hưng Đạo

Ảnh: Nhật Báo Người Việt

Hội đồng thành phố Westminster, miền Nam tiểu bang California vừa chấp thuận tên đại lộ “Bolsa Trần Hưng Đạo” với tỉ lệ biểu quyết 5 trên 0 trong buổi họp tối Thứ Tư 25/01.

Ngoài ra, tất cả năm vị dân cử trong hội đồng cũng đồng ý treo cờ vàng vĩnh viễn trên đại lộ Bolsa, đoạn từ đường Magnolia tới đường Brookhurst. Phó thị trưởng Tyler Diệp là người đề nghị đặt tên đường, với sự ủng hộ của Thị trưởng Trí Tạ.

Theo đề nghị, tổ chức Trần Hưng Đạo Foundation sẽ trả phí tổn tổng cộng là 7,200 Mỹ kim cho 12 bảng tên đường mới sẽ được gắn tại ba ngã tư Bolsa-Magnolia, Bolsa-Bushard và Bolsa-Ward. Tổ chức này cũng sẽ trả thêm chi phí khánh thành, nếu có. Mỗi bảng tên đường mới sẽ có hai dòng chữ, trên là “Bolsa Ave”, và dưới là “Đại lộ Trần Hưng Đạo.” Kích thước mỗi bảng là 18 nhân 72 inch. Hiện tại mỗi bảng tên đường có hai dòng chữ, trên là “Bolsa Ave”, và dưới là “City of Westminster.”

Thị trưởng Trí Tạ nói với nhật báo Người Việt rằng, “Việc làm này cũng sẽ đóng góp giữ gìn bản sắc văn hóa Việt trong thành phố, đồng thời giúp Westminster phát triển hơn về du lịch…”.

Trong buổi họp tối Thứ Tư 25/01, hội đồng thành phố Westminster cũng đồng thuận thông qua đề nghị treo cờ vàng vĩnh viễn do Cộng Đồng Việt Nam Nam California đưa ra, với sự ủng hộ của Thị trưởng Trí Tạ và Nghị viên Sergio Contreras.

Huy Lam / SBTN