18/07/2014 | 0

Đại hội phúc thoại Venthaven 2014 ở Ohio

Đại hội phúc thoại Venthaven 2014 ở Ohio

Cincinnati, Ohio. (CBS) Các nhà phúc thoại và những người điều khiển con rối, dường như không hề nhếch mép mà chỉ nói bằng bụng, họ từ 16 quốc gia đang tụ tập về tham dự đại hội Venthaven 2014, bang Kentucky.

Khoảng 550 nhà phúc thoại có mặt tại đại hội năm nay. Không phải muốn khoa trương tài nghệ, mà họ còn muốn trao đổi những bí mật nhà nghề và trau giồi kỹ năng nói bằng bụng.

Ông Denny Baker, một nhân viên cứu hỏa vào ban ngày, còn ban đêm ông trình diễn múa rối. Đây là thú vui nghiêm túc của ông từ năm lên 10 tuổi. Ông nói, nhờ nghề tay trái này mà ông có tiền đi học đại học và mua xe.

Đại hội Venhaven 2014 sẽ có những màn trình diễn mở ngỏ, để cho khán giả là dân trong nghề có thể lần lượt lên góp vui. Ngoài ra đại hội còn có các khóa hội thảo về những phương tiện mới của nghệ thuật phúc thoại, như một loại nhu liệu điện toán có thể biến một tấm ảnh thành một con rối.

Cho dù công nghệ mới có thể giúp ích khá nhiều, nhưng căn bản nghệ thuật nói chuyện bằng bụng vẫn là năng khiếu tấu hài và sự khéo léo nơi bàn tay. (H. Lam)