Đang tải...

Đại Hội Điện Ảnh Nhân Quyền One World trao giải cho Blogger Phạm Đoan Trang

Đại Hội Điện Ảnh Nhân Quyền One World trao giải cho Blogger Phạm Đoan Trang

Đại hội điện ảnh nhân quyền quốc tế One World lần thứ 20 đã khai mạc vào buổi tối Thứ Hai  5 tháng 3 tại thủ đô Prague của Cộng Hòa Czech, với nghi lễ trao giải Homo Homini về thúc đẩy nhân quyền cho blogger Phạm Đoan Trang của Việt Nam.

Nhật báo Prague Monitor hôm Thứ Ba 6 tháng 3 đưa tin, cô Đoan Trang không thể đến Prague nhận giải, do đang phải đi trốn sự bố ráp và kềm tỏa của một lực lượng an ninh CSVN đông đảo. Ban tổ chức là People in Need đề cao lòng can đảm của khôi nguyên giải này, và xác định rằng với lòng can đảm, cô Phạm Đoan Trang đã nỗ lực đấu tranh cho dân chủ tại quê nhà, bất chấp sự truy bức của nhà cầm quyền.

People in Need nói rằng, cô Phạm Đoan Trang là một trong những nhân vật dẫn đầu của giới bất đồng ở Việt Nam. Qua trang blog của mình, bà đã vạch rõ những bất công xã hội do chế độ cộng sản tạo ra. Cô cũng kêu gọi người dân Việt Nam chống lại những cuộc đàn áp. Cô Phạm Đoan Trang đã bị hù dọa một cách có hệ thống bởi quyền lực nhà nước, nhưng điều này không làm bà nản chí. Mặc dù cô đang phải đi trốn, bà vẫn không ngừng viết.

Cho tới nay, cô Đoan Trang đã xuất bản cuốn sách thứ chín là cuốn “Chính Trị Bình Dân”. Cô cho rằng chỉ là một cuốn sách giáo khoa về chính trị được viết với ngôn ngữ giản dị nhất dành cho mọi người đọc. Cuốn sách hiện đang bị nhà cầm quyền cộng sản nỗ lực ngăn chặn.

Huy Lam / SBTN

Loading...