04/10/2016 | 0

Đại học Virginia sẵn sàng cuộc tranh luận phó tổng thống

Đại học Virginia sẵn sàng cuộc tranh luận phó tổng thống

Farmville, Virginia. (Reuters) – Trong khi Thượng Nghị sĩ Tim Kaine và Thống đốc Indiana Mike Pence chuẩn bị cuộc tranh luận tối nay, giới báo chí bắt đầu kéo tới đại học Virginia là nơi tổ chức buổi đối mặt trực tiếp cho 2 ứng cử viên phó tổng thống.

Các viên chức đại học Longwood cho biết họ chuẩn bị tổ chức cuộc tranh luận từ năm ngoái, và giờ đây sẵn sàng đón tiếp hàng ngàn khán giả đến tham dự. Khi từng đoàn xe của đài truyền hình và từng nhóm phóng viên lần lượt lấp đầy khoảng không gian dành riêng cho báo chí, viên chức đại học cho biết họ hy vọng rằng việc tổ chức cuộc tranh luận sẽ khuyến khích sinh viên tham gia nhiều hơn vào tiến trình chính trị.

Matt McWilliams là phát ngôn viên của đại học Longwood nói với Reuters rằng trước khi cuộc tranh luận diễn ra, nhà trường đưa chủ đề tranh luận vào lớp học để sinh viên nắm bắt thực tế cũng như hiểu rõ vấn đề. Sinh viên đại học Longwood cho biết họ sẽ lắng nghe kỹ 2 ứng cử viên phó tổng thống nói về việc làm, học phí và quan hệ chủng tộc.

Teresa Fruchterman là sinh viên năm thứ 3, thú nhận cô xem cuộc tranh luận giữa 2 ứng cử viên tổng thống nhưng không bị ấn tượng. Cô muốn biết ai sẽ tạo việc làm cho người Mỹ, ai sẽ giảm thuế, ai sẽ mang lại an toàn cho đất nước, cô muốn biết tất cả những điều đó. Bryan Gee là sinh viên năm thứ 2, nói rằng người Mỹ gốc Phi châu muốn biết ứng cử viên phó thổng thống nói gì về quan hệ chủng tộc vì đây là vấn đề quan trọng đối với họ. (Mai Đức)