26/11/2014 | 1

Đại học Virginia không khoan nhượng với tấn công tình dục

Đại học Virginia không khoan nhượng với tấn công tình dục

Charlottesville, Virginia. (CBS) — Viện trưởng Đại Học Virginia hứa hẹn các biện pháp an ninh mới sau một cuộc họp khẩn cấp với Hội Đồng Quản Trị của nhà trường vào hôm Thứ Ba 25 tháng 11.

Hội đồng này giờ đây chính thức áp dụng chính sách không khoan nhượng đối với tấn công tình dục. Một ủy ban đánh giá độc lập vừa được thành lập để có một cái nhìn sâu sát hơn về cách trường đại học này điều tra về những cáo buộc cưỡng hiếp. Sau đó, ủy ban sẽ đưa ra những đề nghị cho các nhà lãnh đạo của trường. Những bước đi này xảy ra tiếp theo sau một bài tường trình trên tạp chí Rolling Stone về một vụ cưỡng hiếp trong khuôn viên trường Đại Học Virginia, khiến cho các nhà quản trị và cả sinh viên đều kêu gọi có những thay đổi về chính sách. Các sinh viên trong cuộc họp hôm Thứ Ba ngày 25 tháng 11, nói với các thành viên Hội Đồng, là họ muốn trường đại học tạo điều kiện dễ dàng hơn cho nạn nhân bị cưỡng hiếp đứng ra tố cáo.

Viện trưởng Teresa Sullivan cho biết, nhiều cựu sinh viên đã viết thư cho bà, nói rằng vấn đề cưỡng hiếp tại trường này vốn có từ lâu. Bà Sullivan hứa hẹn sẽ thắp sáng hơn và tổ chức an ninh tốt hơn tại khu vực chung quanh trường. Bà Sullivan cũng yêu cầu Sở cảnh sát Charlottesville điều tra vụ một sinh viên bị cưỡng hiếp tại trụ sở của một hội huynh đệ vào năm 2012, rồi bị cảnh cáo là phải giữ im lặng. Giờ đây các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị đồng ý rằng, sự an toàn của sinh viên là quan trọng hơn danh tiếng của trường đại học. (Huy Lam)