03/06/2020 | 0

Đại học University of South California sẽ mở cửa trở lại vào mùa thu với các lớp học trực tiếp và trực tuyến

Đại học University of South California sẽ mở cửa trở lại vào mùa thu với các lớp học trực tiếp và trực tuyến

Ảnh: LA Times

Vào hôm thứ ba (2 tháng 6), hiệu trưởng đại học University of South California (USC), bà Carol L. Folt, cho biết các khuôn viên của trường sẽ mở cửa trở lại vào học kỳ mùa thu bất chấp đại dịch coronavirus vẫn tiếp diễn.

Tuy nhiên, nhà trường sẽ đưa ra một số biện pháp an toàn để tránh sự lây lan của virus, bao gồm mở các lớp học trực tuyến và trực tiếp, khoảng cách giữa các phòng trong ký túc xá sẽ xa hơn, và mọi sinh viên và nhân viên sẽ phải xét nghiệm COVID-19.

Quyết định nói trên chắc chắn sẽ là tin vui đối nhiều sinh viên và học sinh, phần lớn cảm thấy việc học trực tuyến là kém hiệu quả và không xứng đáng với số tiền học phí 58,000 mỹ kim thường niên mà họ phải trả.

 Một số sinh viên cũng đang cân nhắc sẽ nghỉ học một năm nếu USC không tiếp tục các lớp học trực tiếp. Đại dịch coronavirus đã buộc các trường đại học trên toàn quốc chuyển sang học trực tuyến kể từ tháng 3. USC là một trong những trường đại học lớn đầu tiên ở California công bố kế hoạch mở cửa cụ thể.

Tháng trước, hệ thống đại học California State University cho biết hầu hết các lớp trong học kỳ mùa thu sẽ theo hình thức trực tuyến. Trong khi đó, University of California (UC) dự kiến sẽ công bố kế hoạch cho 10 cơ sở của họ trong tháng này. (BBT)