12/01/2021 | 75

Đại học University of California thông báo kế hoạch cho phép sinh viên học trực tiếp vào mùa thu

Đại học University of California thông báo kế hoạch cho phép sinh viên học trực tiếp vào mùa thu

Ảnh: Reuters

Vào thứ hai (ngày 11 tháng 1), đại học University of California (UC) đã thông báo kế hoạch cho học sinh trở lại lớp học trực tiếp tại 10 đại học vào mùa thu này, sau khi sự phát triển của vaccine cho thấy họ sẽ có thể đến lớp an toàn.

Chủ tịch Michael V. Drake, người đã đưa ra quyết định sau khi tham khảo ý kiến của 10 hiệu trưởng UC, cho biết các dự đoán hiện tại cho thấy sinh viên có thể trở lại trường vào mùa thu. Một tuyên bố của UC nói rằng những tiến bộ nghiên cứu mạnh mẽ và vaccine COVID-19 sẽ sớm được cung cấp cho sinh viên, nhân viên và giảng viên, và điều này sẽ cho phép các cơ sở chào đón sinh viên trở lại trong khi vẫn “thực hiện các nỗ lực phòng ngừa quan trọng.”

Các viên chức đưa ra thông báo với hy vọng giúp 286,000 sinh viên của UC chuẩn bị kế hoạch học tập cho mùa thu trong bối cảnh đại dịch vẫn tiếp tục hoành hành. Các cơ sở của UC đã chịu ảnh hưởng tài chính nghiêm trọng khi chuyển sang dạy trực tuyến vào tháng 3, mất hàng trăm triệu mỹ kim doanh thu nhà ở và ăn uống.

Việc ghi danh vào mùa thu năm 2021 – đặc biệt là sinh viên sinh sống ngoài tiểu bang và sinh viên quốc tế – cũng giảm ở một số cơ sở do một số sinh viên không muốn phải trải qua thêm một năm học trực tuyến. (BBT)