Đang tải...
21/02/2020 | 0

Đại học Úc cung cấp cho sinh viên Trung Cộng 1,000 Mỹ kim để trở lại học thông qua quốc gia thứ ba

Đại học Úc cung cấp cho sinh viên Trung Cộng 1,000 Mỹ kim để trở lại học thông qua quốc gia thứ ba

Ảnh: Reuters

Tin từ SYDNEY, Úc – Vào hôm thứ Sáu (21/2), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết họ sẽ cung cấp cho sinh viên Trung Cộng 1,500 Úc Kim (992 mỹ kim) nếu họ đi qua một nước thứ ba, khi các trường đại học tìm cách giảm thiểu tác động của lệnh cấm đối với người nước ngoài đến từ Trung Cộng.

Kể từ ngày 1 tháng 2, Úc cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ Trung Cộng, với lý do cần phải ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Vào hôm thứ Năm (20/2), lệnh cấm này được gia hạn cho đến ít nhất là ngày 29/2. Với năm học của Úc vốn đã bắt đầu, các trường đại học lo sợ hàng ngàn sinh viên sẽ bỏ học và xem xét các lựa chọn thay thế nếu họ không thể đến lớp trong vòng vài tuần. Chính phủ Úc tuyên bố rằng miễn là các sinh viên ở bên ngoài Trung Cộng trong 14 ngày, họ sẽ được phép vào nước này.

Đại học Western Sydney cho biết họ sẽ cung cấp cho sinh viên Trung Cộng một khoản thanh toán một lần nếu họ đáp ứng các yêu cầu đó. Sinh viên nước ngoài mang đến khoảng 35 tỷ Úc Kim một năm đối với nền kinh tế Úc, với sinh viên Trung Cộng chiếm khoảng một phần ba con số đó.

Hồi tuần trước, tám trường đại học lớn nhất của Úc, có tổng số 105,000 sinh viên Trung Cộng, cho biết lệnh cấm du lịch coronavirus sẽ gây thiệt hại hơn 1 tỷ Úc Kim cho nền kinh tế, và gây nguy hiểm đến 7,500 việc làm cho mỗi 10% sinh viên Trung Cộng suy giảm. (BBT)

Loading...