08/04/2015 | 0

Đại Học Stanford giới thiệu pin aluminum

Đại Học Stanford giới thiệu pin aluminum

Stanford, California. (Reuters) — Các nhà nghiên cứu tại trường Đại Học Stanford vừa tiết lộ loại pin alumium hiệu suất cao đầu tiên, với các tính năng như nạp điện cực nhanh, thời lượng sử dụng dài và giá thành thấp.

Pin bao gồm hai điện cực: một cực dương làm bằng nhôm và một cực âm. Sinh viên tốt nghiệp Ming Gong giới thiệu mẫu pin alumium, mà anh cho biết một ngày nào đó có thể thay thế pin alkaline và pin lithium-ion, là những loại pin đang được sử dụng rộng rãi, nhưng có ảnh hưởng xấu đối với môi trường và bị xem là nguy hiểm. Một tính năng đáng chú ý khác của pin aluminum là nó có thể uốn cong, một đặc tính có thể góp phần vào những thiết bị dẻo trong tương lai, như điện thoại di động uốn cong, màn hình uốn cong. Thời gian nạp điện của pin alumium rất ngắn, chỉ trong vòng một phút.

Theo anh Gong thì các nhà nghiên cứu vẫn còn đang cải tiến loại pin này thêm nữa, nhưng đây có thể được gọi là một khởi đầu tuyệt vời. Ngoài việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử cỡ nhỏ, trường Đại Học Stanford cho biết, pin alumium có thể được sử dụng để lưu trữ năng lượng tái tạo trên lưới điện. (Huy Lam)