28/08/2022 | 1542

Đại Học Howard University Nhận Được 2 Lời Đe Dọa Đánh Bom Trong Một Tuần

Đại Học Howard University Nhận Được 2 Lời Đe Dọa Đánh Bom Trong Một Tuần

Tin từ WASHINGTON, D.C. –Đại học Howard University đã nhận được 2 lời đe dọa đánh bom khi sinh viên chuẩn bị trở lại trường để bắt đầu học kỳ mùa thu. Theo CNN, sáng sớm thứ Sáu (26 tháng 8), hai ký túc xá trong khuôn viên trường – với sức chứa hơn 1,800 sinh viên – đã phải di tản sau mối đe dọa đánh bom ẩn danh. Ngay khi nhận lệnh di tản, các sinh viên đã tập trung ở nhiều địa điểm khác nhau gần và xung quanh khuôn viên trường trong đồ ngủ khi họ đợi giới chức hoàn thành kiểm tra an toàn trước khi có thể trở về ký túc xá.

Trước đó vào tối thứ Ba (23 tháng 8), sinh viên tại khu ký túc xá Cook Hall đã phải di tản sau khi nhà trường nhận được lời đe dọa đánh bom qua điện thoại. Trong cả hai trường hợp, sinh viên sống trong ký túc xá được chỉ định đến các khu vực an toàn cho đến khi nhận được thông báo từ giới chức.

Hôm thứ Sáu, cảnh sát và giới chức nhà trường đã tiến hành truy quét các ký túc xá. Không lâu sau, phía cảnh sát điều tra cho biết họ đã phát hiện ra cuộc gọi bắt nguồn từ đâu. Đại họcHoward University cho biết họ đã liên hệ với giới chức liên bang phụ trách điều tra các mối đe dọa tương tự nhằm vào các trường đại học động sinh viên da đen.

Trong lá thư gửi sinh viên, Chủ tịch nhà trường Wayne A.I. Frederick nói rằng đây là mối đe dọa đánh bom thứ tám mà đại học Howard University nhận được trong năm nay, đồng thời yêu cầu thêm nguồn lực từ tất cả các cơ quan hành pháp liên bang để nhanh chóng giải quyết vấn đề.