05/08/2017 | 0

Đại học Fulbright Việt Nam sẽ giảng dạy chủ nghĩa Marx-Lenin và ‘tư tưởng Hồ Chí Minh’

Đại học Fulbright Việt Nam sẽ giảng dạy chủ nghĩa Marx-Lenin và ‘tư tưởng Hồ Chí Minh’

Ảnh: VNExpress

Đại học Fulbright Việt Nam sẽ giảng dạy chủ nghĩa Marx-Lenin, và cái gọi là “tư tưởng Hồ Chí Minh”, theo lời bà hiệu trưởng Đàm Bích Thủy vừa nói, trong một cuộc hội thảo về “Giáo dục khai phóng” ở Sài Gòn hôm Thứ Sáu 4 tháng 8.

Báo mạng Zing News dẫn lời bà Thủy thêm nói rằng, cách dạy những môn này tại trường Fulbright sẽ “hơi khác” so với các trường đại học khác ở Việt Nam. Ở Việt Nam, mọi trường đại học đều bắt buộc phải dạy các môn học này, bất chấp sinh viên theo học ngành gì. Theo báo mạng VnExpress hôm Thứ Bảy 5 tháng 8, hầu hết sinh viên Việt Nam chê các môn học này là quá “khô khan”, khó hiểu và họ học chỉ để vượt qua các kỳ thi.

Theo bà Thủy, cả Karl Marx và Hồ Chí Minh sẽ được giới thiệu đến sinh viên trong bối cảnh lịch sử. Trường Fulbright sẽ trình bày tư tưởng của Marx trong bối cảnh lịch sử triết học Đức. Còn đối với cái gọi là “tư tưởng Hồ Chí Minh”, bà Thủy cho biết “đó là một phần của lịch sử Việt Nam”. Bà cho biết một số lớp của trường Fulbright sẽ mở cửa cho sinh viên vào “học thử”.

Đại học Fulbright Việt Nam sẽ nhận 60 sinh viên cho chương trình bậc cao học về chính sách công vào tháng 9 tới đây. Tất cả sinh viên theo học đều nhận được học bổng. Theo VnExpress, chương trình bậc cử nhân dự trù bắt đầu vào tháng Tư sang năm. Trường Fulbright được kỳ vọng mang phẩm chất của nền giáo dục kiểu Mỹ đến Việt Nam.

Huy Lam / SBTN