25/06/2015 | 0

Đại học dành làn đường cho người nhắn tin

Đại học dành làn đường cho người nhắn tin

Orem, Utah. (Reuters) — Nhiều khu vực trong khuôn viên của một trường đại học ở Utah đã được chia ra làm ba làn đường dành cho người đi bộ, người chạy bộ, và người nhắn tin để tạo thuận lợi cho sự di chuyển của sinh viên trong trường.

Những sinh viên bị dán chặt vào màn hình điện thoại thông minh của mình giờ đây có thể tự do đi trong làn đường nhắn tin, để vừa đi vừa đọc thư điện tử và cập nhật mạng xã hội. Các giới chức trường Đại Học Utah Valley đã nảy ra sáng kiến này nhằm giúp cho sự di chuyển của sinh viên được an toàn và nhịp nhàng hơn. Một cầu thang gồm ba làn đường tọa lạc tại Trung Tâm Đời Sống Và An Lạc trong khuôn viên ở Orem, Utah, nơi các sinh viên thường đến để tập thể dục.

Các giới chức của trường nói rằng, ý tưởng độc đáo này nhằm tạo ra một nét sinh hoạt vui nhộn trong khuôn viên, và không nhất thiết là về điều khiển dòng chuyển động của sinh viên, nhưng từ khi các làn đường được thiết lập, có vẻ như các sinh viên đều ủng hộ và tuân theo các bảng chỉ dẫn. Bà Melinda Colton, Giám đốc Quan Hệ Công Chúng của trường Đại Học Utah Valley, nói rằng chiếc cầu thang bất thường vừa kể cũng đã thu hút sự chú ý của quốc tế. Bà cho biết hình ảnh những bậc thang này nay đã xuất hiện ở Ấn Độ, Nhật Bản, và từ 25 đến 26 tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ. (Huy Lam)