03/09/2013 | 0

ĐẠI GIA VIỆT CHÊ XE DÁT VÀNG, VUNG TIỀN MUA MÁY BAY

ĐẠI GIA VIỆT CHÊ XE DÁT VÀNG, VUNG TIỀN MUA MÁY BAY

Tin tổng hợp – Trong khi những người nghèo ở Việt Nam không đủ miếng ăn, thì những tay tư bản đỏ lại vung tiền như nước để ăn chơi xa xỉ, mua máy bay riêng. Báo chí trong nước loan tin vào cuối tháng qua, tay đại gia nổi tiếng một thời về các loại siêu xe Cường đôla đã chê những chiếc siêu xe mạ vàng của các đại gia Trung Cộng, mà cho rằng sẽ dùng tiền để mua máy bay riêng. Tin cho biết những tay tư bản đỏ đã sắm máy bay riêng ở Việt Nam không ít, kể cả ông chủ công ty Hoàng Anh Gia Lai hiện đang bị tố cáo khai thác cao su ở Lào làm hủy hoại môi trường, đã mua chiếc máy bay hiệu Beechcraft King Air 350 do hãng Raytheon Aircraft của Mỹ sản xuất trị giá 7 triệu đô-la.

Sau 5 tháng nằm ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ hoàn tất các thủ tục, chiếc máy bay này đã chính thức được bay và ông Đức trở thành doanh nhân Việt Nam đầu tiên trong sở hữu máy bay. Kế đến là ông chủ Tập đoàn Hoà Phát đã không ngần ngại bỏ ra 5 triệu đô-la để sở hữu chiếc máy bay riêng. Sau đó, ông còn phải tiêu tốn thêm 2 tỷ đồng mỗi tháng để nuôi chiếc máy bay triệu đô này. Để máy bay cất cánh được trên bầu trời, mỗi tháng ông chủ Tập đoàn Hòa Phát phải bỏ ra 300 triệu đồng để thuê phi công của Vietnam Airlines lái. mỗi tháng ông ta phải chi thêm vài trăm triệu đồng để thuê bến đậu. Vị đại gia này từng quyết định thuê nguyên một mảnh đất rộng chục hecta tại tỉnh Yên Bái để làm sân bay cho riêng mình.

Nhưng độ chịu chơi và chịu chi nhất phải là ông chủ Công ty Hành tinh xanh Cao Văn Sơn. Cuối năm 2011, báo chí và dư luận xôn xao về việc một doanh nghiệp Việt Nam nhập cảng 10 chiếc máy bay cá nhân hạng nhỏ. Chiếc có giá thấp nhất 2 triệu đô-la và chiếc có giá cao nhất 14 triệu đô-la, mức giá này chưa tính thuế nhập cảng. Dù sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo của tỉnh Nam Định nhưng ông bầu chuyên tổ chức các giải Hoa hậu này thú nhân là ông ta thích sống xa hoa, sẵn sàng mua một bộ đồ 5 đến 10 ngàn đô có khi chỉ mặc đúng một lần rồi vứt. Đương sự còn khoe mỗi ngày tiêu tốn vài triệu cho một quán cà phê ruột trên đường Đồng Khởi.