23/08/2016 | 1

Đại gia Trung Quốc tìm cách xâm nhập Hollywood

Đại gia Trung Quốc tìm cách xâm nhập Hollywood

Bắc Kinh, Trung Quốc. (Reuters) – Chủ tịch của Tập đoàn Bất động sản và giải trí Dalian Wanda Group, Wang Jianlin hôm nay cho biết ông hy vọng sẽ hoàn tất vụ mua lại của 2 công ty giải trí của Hoa Kỳ trong năm nay với tổng trị giá 2 tỷ mỹ kim.

Ông Wang được coi là người giàu nhất Trung Quốc, đang có các nỗ lực để xâm nhập kỹ nghệ điện ảnh Hollywood. Ông Wang nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn là sau 2 thương vụ này, mục tiêu tiếp theo của Dalian Wanda sẽ là một studio lớn nằm trong nhóm được mệnh danh là Big Six. Các studio này gồm có Twentieth Century Fox, Warner Brothers, Walt Disney, Universal Pictures, Columbia và Paramount. Ông Wang cho biết ông muốn dùng kiến thức và công nghệ của các công ty phim ảnh Hoa Kỳ để áp dụng vào Trung Quốc.

Trong tháng Một của năm nay, công ty Wanda đã chi 3.5 tỷ mỹ kim để mua một cổ phần đa số của hãng phim Legendary Entertainment, hãng đứng đằng sau bộ phim nổi tiếng Jurassic World. Wanda hiện giờ là công ty Trung Quốc đầu tiên sở hữu một hãng phim lớn của Hollywood. Reuters báo cáo trong tháng trước là Wanda đã mở cuộc hội đàm với Viacom về việc mua lại cổ phần của Viacom trong hãng phim Paramount Pictures. (Lê Hoàng)