27/10/2017 | 16

Đại gia Khaisilk Việt Nam bán khăn ‘made in China’

Đại gia Khaisilk Việt Nam bán khăn ‘made in China’

(Ảnh: Tuổi Trẻ)

Giới truyền thông trong nước đồng loạt đưa tin: ngành bán lẻ sản phẩm tơ lụa Việt Nam rúng động vì tập đoàn Khaisilk mua lụa Trung Cộng về gắn nhãn mác Việt Nam, rồi bán ra thị trường.

Mới đây, một số khăn lụa của Khaisilk được bán ra còn dính nguyên nhãn “made in China”. Ông chủ tập đoàn Khaisilk là Hoàng Khải thú nhận “một phần sản phẩm” được bán ra thị trường có xuất xứ Trung Cộng, và tập đoàn của ông đã bán lụa Trung Cộng từ khoảng 30 năm nay.

Sự việc bùng nổ trong dư luận và các diễn đàn truyền thông trong nước, sau khi một người mua hàng chục khăn lụa tại cửa hàng Khaisilk ở Hà Nội phát giác một số khăn có gắn cùng lúc hai nhãn mác “made in China” và “Khaisilk made in Vietnam”.

Vụ tai tiếng này được xem là có tầm cỡ quốc gia, vì lâu nay Khaisilk là thương hiệu được nhiều đoàn khách quốc tế lựa chọn khi tìm mua khăn lụa ở Việt Nam.

Báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Năm 26/10 dẫn lời một đại diện của tập đoàn nói rằng, tỉ lệ hàng hóa có xuất xứ từ Trung Cộng đang chiếm khoảng 50% tổng số số phẩm khăn lụa của Khaisilk. Tờ báo mô tả vụ tai tiếng Khaisilk là “cú sốc lớn cho niềm tin của người dùng vào thương hiệu Việt”.

Tin tức mới nhất từ trong nước cho hay, Bộ Công Thương CSVN đã yêu cầu điều tra. Công an kinh tế hôm Thứ Sáu 27/10 đã ập vào cửa hàng của tập đoàn Khaisilk ở Hà Nội để khám xét.

Một thông cáo của Bộ Công Thương cho biết đang điều tra vụ này theo hướng vi phạm luật lệ về chống hàng giả, hàng nhái.

Cộng đồng mạng cho rằng vụ Khaisilk chỉ là tiếp nối của chuỗi đấu đá nội bộ trong đảng CSVN hiện nay. Khaisilk từ hàng chục năm nay là sân sau của một số quan chức dấu mặt nằm trong chính quyền TPCHM, và phe cánh Miền Nam trong nội bộ đảng.

Huy Lam / SBTN

TAGS: khaisilk