04/07/2021 | 60

Đại diện tổng liên đoàn lao động CSVN hứa người dân sẽ không phải lên ti vi nhận tiền hỗ trợ

Đại diện tổng liên đoàn lao động CSVN hứa người dân sẽ không phải lên ti vi nhận tiền hỗ trợ

Hình ảnh châm biếm của người dân- Nguồn hình FB Phạm Thanh Nghiên

Tin Vietnam.- Sau nhiều lần lừa bịp người dân về gói hỗ trợ 62,000 tỷ đồng và 90,000 tỷ đồng khiến người dân không còn niềm tin, đến nay, nhà cầm quyền Cộng sản lại tuyên bố sẽ đưa ra gói hỗ trợ 28,000 tỷ đồng dành cho người dân với lời hứa “sẽ không có chuyện lên ti vi mà nhận hỗ trợ” nữa. Đây là lời hứa của bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng liên đoàn lao động Cộng sản trên báo Giao thông vào ngày 3 tháng 7 năm 2021.

Trước đó, vào năm 2020, nhà cầm quyền liên tục hứa trên truyền thông sẽ hỗ trợ người dân gặp khó khăn với gói hỗ trợ 62,000 tỷ đồng, và gói 90,000 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều người dân lao động và các công ty đã tố cáo họ không hề nhận được bất kỳ một đồng hỗ trợ nào của nhà cầm quyền, tất cả chỉ là sự lừa bịp của nhà cầm quyền nên người dân đã nói một cách mỉa mai rằng gói hỗ trợ này chỉ có trên tivi, còn thực tế không hề có. Vì vậy, khi ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng sản tuyên bố nhà cầm quyền sẽ dành 28,000 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động khó khăn thì người dân chỉ bày tỏ một cách mỉa mai, châm biếm rằng “lên ti vi để nhận hỗ trợ”.

Trước sự mỉa mai của dư luận, bà Ngân giải thích, cách truyền thông của gói hỗ trợ 28,000 tỷ đồng này của nhà cầm quyền tương đối phù hợp, và sẽ không gây ra những kỳ vọng không đáng có từ người dân. Cho nên, bà Ngân hứa gói hỗ trợ lần này người dân sẽ không phải lên ti vi để nhận. Như vậy, bà Ngân cũng đã thừa nhận gói hỗ trợ lần trước của nhà cầm quyền chỉ là sự lừa bịp người dân.

An Nhiên