09/07/2021 | 6

Đại diện người di dân đề nghị Đài Loan ưu tiên tiêm chủng cho lao động nhập cư

Đại diện người di dân đề nghị Đài Loan ưu tiên tiêm chủng cho lao động nhập cư

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Theo các bản tin của truyền thông vào hôm thứ Năm (8/7), đại diện của các nước Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam đã đưa ra một tuyên bố chung yêu cầu chính phủ Đài Loan xem xét việc ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho người lao động nhập cư.

Theo CNA đưa tin, các nhà ngoại giao cũng lưu ý rằng các liều tiêm phải tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế và được thực hiện theo mong muốn của người nộp đơn chích ngừa. Đại diện Budi Santoso của Indonesia, ông Gilberto Lauengco – quyền đại diện của Philippines, ông Thongchai Chasawath – đại diện cho Thái Lan, và Nguyễn Anh Dũng của Việt Nam nhấn mạnh rằng bốn quốc gia này đóng góp 99.8 % lao động ngoại quốc tại Đài Loan. Họ cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ của Đài Loan, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ có cuộc đối thoại mang tính xây dựng với các cơ quan liên quan của chính phủ Đài Loan nhằm cải thiện lực lượng lao động theo hướng các bên cùng có lợi.

Theo CNA đưa tin, các nhà ngoại giao kêu gọi Đài Loan tăng cường bảo vệ lực lượng lao động nhập cư, một việc mà Đài Loan đang thể hiện kém trong đại dịch. Mặc dù các đại diện không nêu rõ nguyên nhân khiến họ lo ngại, nhưng những người lao động nhập cư gần đây đã phải đối mặt với những hạn chế bổ sung sau khi dịch COVID-19 bùng phát tại các nhà máy điện tử ở Quận Miaoli. Các nhóm nhân quyền cáo buộc chính quyền quận đã kỳ thị và đối xử không công bằng với người lao động nhập cư.