30/12/2018 | 1

Đại diện EU gặp nhà cầm quyền CSVN về Luật An ninh mạng

Đại diện EU gặp nhà cầm quyền CSVN về Luật An ninh mạng

Ông Bruno Angelet, Trưởng phái đoàn EU tại VN - Ảnh: Baomoi

Tin từ Hà Nội – Theo trang Facebook của phái đoàn Liên minh EU tại Hà Nội, đại sứ EU cùng với các vị đại sứ và đại diện lâm thời của các nước thành viên EU tại Việt Nam đã có buổi làm việc trong ngày 21 tháng 12 với Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng nhà cầm quyền CSVN Mai Tiến Dũng để thảo luận về Luật An ninh mạng mới của Việt Nam và về dự thảo nghị định thi hành luật này hiện đang trong quá trình tham vấn công khai.

Theo đó, tại buổi làm việc, phía EU đã chia sẻ những vấn đề liên quan tới các vấn đề cụ thể trong quy định của luật sẽ tác động tới thương mại và đầu tư giữa EU và Việt Nam, về tính tương thích của các quy định pháp luật Việt Nam này với quy định chung của EU về bảo vệ dữ liệu (GDPR), về sự tôn trọng của Việt Nam đối với các quyền căn bản và các quyền tự do của công dân, và về chiến lược hội nhập quốc tế của Việt Nam. Phía EU cho rằng tiềm năng to lớn của Việt Nam liên quan tới nền kinh tế số và công nghiệp 4.0 luôn đi đôi với chiến lược hội nhập quốc tế của đất nước.

Luật An ninh mạng được quốc hội CSVN thông qua ngày 12 tháng 6 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2019. Luật này được cho là công cụ để bịt miệng giới bất đồng chính kiến.

Quốc Tuấn