25/12/2015 | 3

Đại diện đảng Cộng Hòa chúc mừng Giáng Sinh

Đại diện đảng Cộng Hòa chúc mừng Giáng Sinh

Washington, DC. (CBS) – Trong bài diễn văn hàng tuần của đảng Cộng Hòa, Thượng Nghị sĩ Mike Crapo tiểu bang Idaho gởi đi thông điệp mừng Giáng Sinh tới tất cả người Mỹ.

Ông Crapo ca ngợi và tôn vinh quân nhân Hoa Kỳ, những người mặc binh phục dốc lòng phục vụ tổ quốc. Ông cảm ơn binh sĩ mọi binh chủng, cam kết xả thân và hy sinh để giữ gìn sự an toàn của đất nước và đồng bào, ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Theo ông Crapo, mùa Giáng Sinh là dịp nhắc nhở người Mỹ về một giá trị được Hiến Pháp tôn vinh, đó là tự do tín ngưỡng. Nhiều gia đình mừng Giáng Sinh bằng cách tình nguyện phục vụ người khác trong cộng đồng. Các hình thức mừng lễ Giáng Sinh thay đổi theo tình hình của xã hội và đất nước. Mọi người đến với nhau nhiều hơn, mở rộng vòng tay lẫn trái tim để phục vụ lẫn nhau nhiều hơn. Thượng Nghị sĩ Capro nói trong khi những người thân yêu quây quần với nhau bên cây thông Giáng Sinh, đừng quên dành thời gian để tận hưởng và biết ơn thậm chí những điều nhỏ nhặt nhất. Đó là niềm vui trong ánh mắt của bọn trẻ, là tiếng cười dòn tan của người thân, là lớp tuyết trắng phủ đầy lá cây trước sân, là thức ăn đặt trên bàn, là nước nóng trong bồn tắm, là những gì mà người Mỹ được ban ơn phước.

Ông Capro cảm ơn cơ quan công lực và những người luôn đối mặt với tội ác. Cuối cùng ông chúc tất cả mọi người một Giáng Sinh an lành và hạnh phúc. (Mai Đức)