21/02/2022 | 61

Đại diện của nhà cầm quyền cộng sản thị trấn Vụ Bản xông lên cung thánh đòi giải tán thánh lễ

Đại diện của nhà cầm quyền cộng sản thị trấn Vụ Bản xông lên cung thánh đòi giải tán thánh lễ

Hai người gây rối- Nguồn hình Tổng giáo phận Hà Nội

Tin Vietnam.- Ngày 21 tháng 2 năm 2022, trang truyền thông của Tổng giáo phận Hà Nội loan tin, vào lúc 10 giờ sáng 20 tháng 2, trong lúc Đức Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đang làm chủ sự Thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Vụ Bản, ở thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình thì có hai người đàn ông xưng là đại diện của nhà cầm quyền cộng sản đến yêu cầu giải tán Thánh lễ.

Theo trang truyền thông, Đức Tổng giám mục Giuse đang chia sẻ lời Chúa, khởi đi từ Tin Mừng, nhấn mạnh đến đặc tính cốt lõi của Thiên Chúa là Đấng từ bi và nhân hậu. Đồng thời mời gọi mỗi người hãy tuyên xưng điều ấy ra nơi môi trường mình sống, và thực thi lòng nhân hậu với nhau, ngay cả đối với những người thù oán mình.

Đúng lúc này, hai người đàn ông đeo khẩu trang xông vào, một người đã cướp micro của Đức Tổng giám mục để nói, làm gián đoạn Thánh lễ. Chỉ đến khi một số linh mục đồng tế, và một số giáo dân đã ra can thiệp đề nghị họ rời khỏi nhà thờ để Thánh lễ được tiếp tục thì họ mới rời đi.

Theo thông tin từ người dân, trong hai người đàn ông gây rối, thì có một người đội mũ bảo hiểm được xác định là ông Phạm Hồng Đức, Bí thư đảng uỷ thị trấn Vụ Bản. Sau khi sự việc xảy ra, dư luận cho rằng, rất có thể nhà cầm quyền tỉnh Hoà Bình đã đứng đằng sau sự việc, xúi dục ông Đức và người đàn ông đi cùng đến Thánh lễ quấy phá.

Phạm Hồng Đúc- Nguồn hình FB Võ Tá Duẫn

An Nhiên