27/02/2014 | 1

Đại diện 30 trường kêu gọi Ohio chống bắt nạt trên mạng

Đại diện 30 trường kêu gọi Ohio chống bắt nạt trên mạng

Columbus, Ohio. (CBS) – Ngày càng nhiều thanh thiếu niên trở thành nạn nhân của nạn bắt nạt, bị quấy rối trên các trang mạng xã hội, như Facebook, Twitter và Instagram. Các học sinh đã tới quốc hội tiểu bang Ohio để thúc đẩy việc thông qua một dự luật chống bắt nạt trên mạng. Một nhóm học sinh, đại diện 30 trường trung học tại tiểu bang Ohio, nói với các nhà lập pháp rằng họ cần có nhiều luật chống bắt nạt trên mạng.
Các em học sinh này là thành viên của phong trào WhoaMan. Tyrone White, một cựu huấn luyện viên bóng bầu dục, đưa ra ý tưởng này. Ông White nói Whoa có nghĩa là dừng lại, và cũng là bắt đầu đứng lên, đối với những người không tích cực tham gia vào việc chống nạn lạm dụng phụ nữ, nhưng họ có thể lên tiếng chống lại.
Marie Klein là nhà lãnh đạo WhoaMan. Cô cho biết cô mệt mỏi khi phải đọc những câu nói đùa và những lời bình luận phân biệt giới tính trên mạng, một số lời dẫn tới tình trạng bắt nạt trên mạng. Năm ngoái, Hạ Viện tiểu bang Ohio đã thông qua một dự luật, cho việc quấy rối điện tử là bất hợp pháp. Nhưng những người phản đối thì lại lo ngại về vấn đề Tư Chánh Án thứ nhất. (N. Trần)