03/11/2015 | 0

Đại dịch do vi khuẩn E.Coli gây ra bùng phát ở Washington

Đại dịch do vi khuẩn E.Coli gây ra bùng phát ở Washington

New York, New York. (CBS) – Đại dịch do vi khuẩn E. Coli gây ra, có liên quan đến nhà hàng Chipotle, đang bùng phát ở tiểu bang Washington và Oregon.

Đại dịch khiến hơn 20 người bị mắc bệnh, thậm chí phải vào bệnh viện để điều trị. Đây là lần thứ ba đại dịch do vi khuẩn E. Coli gây ra bùng phát ở trong nước. Theo báo chí địa phương, vi khuẩn E. Coli được tìm thấy trong thức ăn của 6 nhà hàng fast-food của Mexico, tuy nhiên công ty này tự nguyện đóng cửa 43 chi nhánh khác như một biện pháp phòng ngừa. Vì tất cả những người mắc bệnh đều ở trong khu vực thuộc hai tiểu bang Washington và Oregon. Nhân viên y tế cho biết chỉ trong ngày thứ Sáu, có ít nhất 3 người ở khu vực Portland và 19 người ở phía tây Washington bị nhiễm vi khuẩn E. Coli. Tuy nhiên họ tin rằng con số này không dừng lại mà sẽ còn tăng lên, vì nhiều thực khách của Chipotle vội vàng đi tới phòng mạch của bác sĩ sau khi nghe thông tin về đại dịch.

Marisa D’Angeli là chuyên gia về bệnh dịch, làm việc tại Bộ Y tế Tiểu bang Washington, khuyên mọi người cảm thấy khó chịu vì các triệu chứng bệnh đường ruột, nhất là những người từng đến ăn tại nhà hàng Chipotle từ giữa tháng 10, nên đến bác sĩ để thử nghiệm. Các bệnh nhân đi tiêu chảy ra máu cũng nên đi bác sĩ cho dù họ có ghé vào Chipotle hay không. Sau khi thử nghiệm, bệnh nhân phải chờ vài ngày mới có kết quả. (Mai Đức)