21/06/2020 | 0

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề lên các công ty du lịch, dịch vụ chuyển kiều hối ở cả Hoa Kỳ và Việt Nam

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề lên các công ty du lịch, dịch vụ chuyển kiều hối ở cả Hoa Kỳ và Việt Nam

Một quầy trao đổi ngoại tệ ở Việt Nam (tapchitaichinh.vn)

Tin từ VOA: Đại dịch Covid-19, hiện còn đang hoành hành ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia châu Âu, đã ảnh hưởng nặng nề lên hoạt động của các công ty du lịch và dịch vụ chuyển kiều hối ở cả Hoa Kỳ và Việt Nam.

Từ giữa tháng 3, Hoa Kỳ tạm dừng cấp chiếu khán cho công dân ngoại quốc, trong đó có người Việt Nam. Cùng thời gian đó, Việt Nam dừng các chuyến bay quốc tế và cũng ngừng tiếp nhận các chuyến bay đi đến các quốc gia khác. Điều này làm giảm lượng khách du lịch Việt Nam đi sang Hoa Kỳ và các quốc gia khác xuống bằng đường hàng không và buộc các công ty du lịch phải ngừng hoạt động hoặc chỉ hoạt động cầm chừng với các tour trong nước khi Việt Nam mở cửa sau thời gian cách ly xã hội.

Cũng trong thời gian này các năm trước, nhiều du khách ở Việt Nam đi sang Hoa Kỳ để du lịch kết hợp thăm người thân. Họ thường đến các tiểu bang có nhiều người gốc Việt như Florida và California. Người gốc Việt cũng không được vào Việt Nam mà chỉ có người có quốc tịch Việt Nam mới được nhập cảnh trong thời gian đại dịch hoành hành.

Tình trạng thê thảm tương tự là lượng tiền chuyển  từ Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác về Việt Nam  suy giảm trầm trọng, vì người Việt ở các quốc gia này bị mất việc do các công ty, cửa hàng đóng cửa  trong thời gian cách ly xã hội.

Năm 2019, Việt Nam nhận khoảng 17 tỷ Mỹ kim kiều hối và năm nay, con số này được dự kiến sẽ giảm ít nhất 20%.

Quốc Tuấn